Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Vòng loại World Cup 2022 có biến cực sốc

Sự kiện: World Cup 2022

FIFA đang xem xét lời đề nghị của Nam Phi về việc đá lại trận đấu với Ghana tại vòng loại World Cup 2022 vì nghi án bán độ.

Theo thông tin từ trang Inside World Football, Liên đoàn bóng đá Nam Phi (SAFA) đang yêu cầu FIFA điều tra, làm rõ sự việc liên quan đến nghi án dàn xếp tỷ số trong trận đấu giữa đội tuyển nước này và Ghana.

Vòng loại World Cup 2022 có biến cực sốc - 1

Trận Nam Phi thua Ghana 0-1 tại vòng loại World Cup 2022 liên quan đến nghi án bán độ

Trước đó, trong trận đấu giữa Nam Phi và Ghana diễn ra cuối tuần trước tại vòng loại World Cup 2022, Ghana đã đánh bại “Bafana Bafana” với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng trên chấm 11m của Andre Ayew ở phút 33.

Sau khi thua trận, phía SAFA cho rằng tình huống dẫn đến quả phạt đền này là hoàn toàn vô lý vì tác động của hậu vệ Rushine de Reuck (Nam Phi) là không đủ để khiến Daniel Amartey của Ghana té ngã.

Đồng thời, Liên đoàn bóng đá Nam Phi tin chắc trọng tài chính người Senegal Ndiaye Maguette đã “tặng” bàn thắng này cho Ghana.

“Tôi cho rằng trận đấu này đã có dàn xếp từ trước. Những gì chúng tôi làm hôm nay đều nhằm phân tích lại trận đấu đó.

Chúng tôi tin nhận thấy các quyết định sai lầm của trận đấu này đều hướng đến đội tuyển Nam Phi”, chủ tịch SAFA Danny Jordaan nói.

Ngoài ra, ông Jordaan còn cho rằng việc các trận đấu của một đội bóng Tây Phi không nên có sự xuất hiện của một vị trọng tài trong khu vực, bởi nó sẽ làm hỏng trận đấu.

“Đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi tranh cãi với trọng tài này. SAFA đã nhiều lần cảnh báo rằng khi một trận đấu có mặt của một đội đến từ Tây Phi thì đừng nên dùng trọng tài của khu vực”, chủ tịch SAFA nói thêm.

Sau khi Liên đoàn bóng đá Nam Phi gửi lời đề nghị, người phát ngôn của FIFA cho biết: “FIFA đã nhận được đơn khiếu nại từ SAFA và sẽ điều tra nghi án này. Nhưng chúng tôi từ chối bình luận ở thời điểm này".

Hiện tại, tuyển Ai Cập, Algeria, Cameroon và các đội bóng mạnh khác của khu vực châu Phi đều đã đảm bảo xuất đá play-off vào tháng 3 năm sau.

Tuy nhiên, Ghana vẫn chưa thể chắc xuất dù đã dẫn đầu bảng vì liên quan đến nghi án bán độ.

Cách đây 3 năm, FIFA cũng từng phải ra quyết định cho đá lại trận đấu giữa Nam Phi và Senegal vì liên quan đến việc trọng tài Joseph Lamptey “tưởng tượng” ra quả phạt đền cho Senegal.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/vong-loai-world-cup-2022-co-bien-cuc-soc-d532941.html

Tin mới nhất Neymar bị tố giả đau trốn đấu Messi, có kịp đá với Man City?

Giới truyền thông Brazil đang tố cáo Neymar "giả đau" để trốn trận đấu với Argentina, khi bắt gặp tiền đạo...

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Báo Giao Thông)
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung