Việt Nam chinh phục vòng loại World Cup và HCV SEA Games: Sếp lớn VFF nói gì?

Thứ Tư, ngày 10/07/2019 00:04 AM (GMT+7)

Trong giai đoạn sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ dự vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong khi đó đội U22 của chúng ta sẽ quyết giành tấm HCV lịch sử ở SEA Games 30. VFF đã có phương án gì giúp thầy trò Park Hang Seo hoàn tất 2 mục tiêu cao cả này?

Video Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ về kế hoạch sắp tới của các đội tuyển bóng đá nam của Việt Nam (Bản quyền clip thuộc On Sports):

U22 Việt Nam đã tiến hành hội quân để bắt đầu quá trình rà soát lực lượng (chia thành nhiều đợt ngắn ngày) nhằm giúp BHL và HLV Park Hang Seo tìm ra bộ khung ưng ý nhất cho kế hoạch chinh phục tấm HCV SEA Games đầu tiên môn bóng đá nam khi chúng ta dự SEA Games 30 (30/11 - 11/12) ở Philippines.

Việt Nam chinh phục vòng loại World Cup và HCV SEA Games: Sếp lớn VFF nói gì? - 1

U22 Việt Nam tập luyện ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VPF

Trong khi đó, phía trước ĐT Việt Nam cũng sẽ là một thử thách hứa hẹn sẽ không ít chông gai ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Nói về sự chuẩn bị và kế hoạch 6 tháng tới của các lứa ĐTQG dự 2 đấu trường rất quan trọng kể trên, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam - ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ:

"Có thể nói rằng, 6 tháng cuối năm là 6 tháng hết sức quan trọng trong kế hoạch của các ĐTQG. Từ nay đến tháng 9, đội tuyển của chúng ta sau khi bốc thăm sẽ thi đấu các trận ở vòng loại World Cup. Đây là các trận đấu mà tôi nghĩ sẽ hết sức quan trọng.

Thời gian diễn ra giữa V-League và vòng loại World Cup diễn ra đan xen rất chặt với nhau. Chính vì vậy, trước các trận đấu vòng loại World Cup, các đội tuyển sẽ có 4-5 ngày để tập trung như các đội tuyển khác ở các giải League. "

Việt Nam chinh phục vòng loại World Cup và HCV SEA Games: Sếp lớn VFF nói gì? - 2

Nhiệm vụ của HLV Park Hang Seo cùng bóng đá Việt Nam giai đoạn tới là khá nặng nề

"Mục tiêu SEA Games cũng là mục tiêu quan trọng trong năm nay của đội U22 Việt Nam. Trong tháng 8 và tháng 9, chúng ta sẽ có 2 đợt tập trung ngắn xen kẽ giữa V-League. Do SEA Games thi đấu ở Philippines nên đội U22 của chúng ta sẽ tham dự giải đấu (giao hữu) ở Bình Dương. Vì khí hậu của Philippines và Bình Dương khá tương đồng với nhau.

Chúng ta không đi tập huấn bên Hàn Quốc vì thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, trong tháng 9 và tháng 10, chúng ta sẽ cố gắng có 2 trận giao hữu cho đội U22 Việt Nam khi đội tuyển đang đá vòng loại World Cup."

HLV Park Hang-seo giở ”độc chiêu” vì mục tiêu vô địch SEA Games

HLV Park Hang-seo rất quyết tâm giúp Việt Nam giải cơn khát vàng bóng đá nam SEA Games.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam