Vidic chia tay MU vào cuối mùa

Thứ Sáu, ngày 07/02/2014 08:46 AM (GMT+7)

Trung vệ người Serbia đã chính thức xác nhận anh sẽ rời Old Trafford sau khi mùa giải năm nay kết thúc.

Từ đầu mùa giải năm nay, tương lai của Vidic tại “Nhà hát” luôn là một dấu hỏi lớn. Việc trung vệ người Serbia chỉ còn hợp đồng đến 6/2014, cộng thêm anh đã sa sút phong độ vì tuổi tác và chấn thương liên miên khiến việc gia hạn hợp đồng bị bỏ quên. Có lẽ chính vì thế, cuối cùng đội trưởng của MU cũng đã phải lên tiếng về tương lai của mình.

Trên website của MU, Vidic đã chính thức xác nhận việc anh sẽ ra đi sau khi mùa giải năm nay kết thúc: “Đây là năm cuối cùng trong hợp đồng của tôi và tôi đã có 8 năm tuyệt diệu tại nơi đây. Tôi đã có một quãng thời gian dài được chơi bóng cho một CLB vĩ đại và đó chắc chắn sẽ là những năm tháng đẹp nhất trong sự nghiệp thi đấu của tôi”.

“Trước khi đến đây, tôi không bao giờ tin rằng mình có thể giành được tới 15 danh hiệu. Tôi sẽ không bao giờ quên cái đêm kì diệu tại Moscow, nơi tôi và các đồng đội giành chức vô địch Champions League. Đó là những kỉ niệm sẽ luôn sống mãi trong tôi và các CĐV. Mặc dù vậy, tôi đã quyết định sẽ ra đi sau khi mùa giải năm nay kết thúc. Tôi muốn đối đầu với các thử thách mới thêm một lần nữa và tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất trong những năm cuối của sự nghiệp”.

Vidic chia tay MU vào cuối mùa - 1

Vidic xác nhận sẽ chia tay MU sau khi mùa giải năm nay kết thúc

“Tôi sẽ không tiếp tục ở lại Anh để chơi bóng, bởi nếu ở lại tôi chỉ muốn chơi cho MU. Tôi cảm thấy mình quá may mắn khi đã trở thành một phần của CLB trong từng đấy năm. Hiện tại, tôi có vài sự lựa chọn cho bản thân và tôi sẽ có quyết định tốt nhất cho bản thân và gia đình. Cuối cùng, tôi muốn khẳng định rằng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể cho MU trong những ngày tháng còn ở Old Trafford, mái nhà của tôi trong suốt 8 năm qua, đồng thời chấm dứt những tin đồn về tương lai của tôi”, Vidic kết thúc buổi trả lời phỏng vấn.

Vidic chuyển đến chơi cho MU từ Spartak Moscow từ 12/2005 với giá 7 triệu bảng và từ đó trở thành trụ cột nơi hàng thủ của Quỷ đỏ. Cùng với MU, trung vệ người Serbia đã giành 5 chức vô địch Premier League, 3 League Cup, 5 siêu Cúp nước Anh, 1 Champions League và 1 Fifa club World Cup. Nhưng trong khoảng 2 mùa giải gần đây, Vidic đã không còn giữ được phong độ do chấn thương liên miên cũng như gánh nặng tuổi tác, vì thế số lần ra sân của anh ngày một ít đi. Hiện tại, có khá nhiều CLB quan tâm tới Vidic như AC Milan, Juventus, Roma, Inter.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21