Asian Cup, Oman - Turkmenistan: Bàn thắng phút bù giờ, triệu fan Việt sững sờ

Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 00:03 AM (GMT+7)

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Oman - Turkmenistan, lượt cuối vòng bảng Asian Cup) Bàn thắng phút 90+3 đã khiến triệu fan Việt Nam rụng rời.

Sự kiện:

Asian Cup 2019

Oman tung ra đội hình mạnh nhất với mục tiêu thắng với cách biệt ít nhất 2 bàn để chắc suất đi tiếp, và họ lập tức áp đảo thế trận trước đội hình 5 hậu vệ rõ ràng định chơi phản công của Turkmenistan. Tiền đạo cắm Al-Ghassani đã thoát xuống đối mặt thủ môn ở phút thứ 6 trước khi có cú đánh đầu nguy hiểm ở phút 14, nhưng cả hai lần thủ môn Orazmuhamedow đều cản phá được.

Asian Cup, Oman - Turkmenistan: Bàn thắng phút bù giờ, triệu fan Việt sững sờ - 1

Ahmed Kano (số 12) đá phạt mở tỷ số cho Oman sau 20 phút

Dù vậy một đường chuyền ngang bất cẩn của đồng đội ở phút 18 đã khiến Orazmuhamedow thủng lưới từ quả đá phạt sau đó của Ahmed Kano, người sút bóng qua hàng rào vào góc khó ở phút 20. Turkmenistan suýt gỡ hòa ngay lập tức: 2 phút sau bàn thua trung vệ Guychmyrat đã lên tham gia tấn công trong một pha đá phạt và anh đệm vọt xà ở cự ly gần sau khi hàng thủ Oman bẫy việt vị hỏng.

Turkmenistan bắt đầu nắm bắt được điểm yếu bóng bổng của Oman và họ đã suýt gỡ hòa ở phút 31 khi Yagsyyew có cú đánh đầu bị thủ môn Al-Rushaidi đẩy vọt xà sau một quả tạt từ cánh trái. Dẫu vậy Oman vẫn là đội lấn sân hơn và ở phút 38 họ đã suýt có bàn thứ hai khi Al-Hajri dứt điểm chệch cột dọc.

Nhưng ở phút 41 Turkmenistan đã bất ngờ gỡ hòa, hàng thủ Oman rất đông người để bắt một pha tấn công cánh trái nhưng để lọt Annadurdiyev thoát xuống từ một tình huống chuyền bóng đi đổi hướng, và tiền đạo cắm của Turkmenistan sút căng vào góc gần quân bình 1-1 trước khi hiệp 1 kết thúc.

Asian Cup, Oman - Turkmenistan: Bàn thắng phút bù giờ, triệu fan Việt sững sờ - 2

Turkmenistan gỡ hòa cuối hiệp 1

Turkmenistan suýt nữa dẫn 2-1 ở đầu hiệp 2 nhưng Yagsyyew đá vọt xà ở pha thoát xuống. Nhưng sau đó hoàn toàn là Oman, và ở phút 55 tranh cãi đã nổ ra khi bóng đã chỉ thêm vài mm nữa là đi qua hết vạch vôi cầu môn của Turkmenistan trước khi được thủ môn Orazmuhamedow phá ra.

Ngay sau đó thủ môn này đã có một loạt pha cứu thua cho Turkmenistan. Anh đấm ra một cú đánh đầu chỉ sau tình huống vừa đề cập 1 phút, đẩy cú ngả bàn đèn của Muhsen Al-Ghassani và sau đó là Muhammad Al-Ghassani, cũng như đẩy ra thêm một cú sút căng của Kano. Nhưng tới phút 84, Oman vượt lên sau khi Muhsen Al-Ghassani đệm chính diện từ pha chạy chỗ hút người rồi nhả lại của Al-Hajri.

Oman vẫn cần 1 bàn để chắc chắn đi tiếp, và họ đã bị từ chối một quả penalty ở phút 90+1 từ tình huống bóng chạm tay. Nhưng đúng vào phút bù giờ cuối cùng, hậu vệ Al-Musalami lên tham gia tấn công và đã không bị ai kèm khi đánh đầu thoải mái từ quả tạt bổng. 3-1 cho Oman và với hiệu số +0, Oman đã vượt lên trên ĐT Việt Nam để chính thức đoạt vé vớt vào vòng 1/8.

Tỷ số trận đấu: Oman 3 - 1 Turkmenistan (hiệp 1: 1-1).

Ghi bàn:

- Oman: Kano 20', Al-Ghassani 84', Al-Musalami 93'

- Turkmenistan: Annadurdiyev 41'

Đội hình xuất phát:

Oman: Al-Rushaidi, Suhail, Al-Braiki, Al-Musalami, Al-Busaidi, Al Saadi, Kano, Al Hosni, Al-Hajri, Saleh, Al-Ghassani.

Turkmenistan: Orazmuhamedow, Annaorazow, Saparov, Mingazow, Batyrow, Hojayew, Wezirgeldi, Annadurdiyev, Yagsyyew, Batyrow, Geldiyew, Guychmyrat.

Trực tiếp Asian Cup, Oman - Turkmenistan: Bàn thắng ở phút 90+3 (KT)

Oman đã ghi được bàn thắng đúng ở phút cuối cùng của thời gian bù giờ.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019