Video highlight trận SLNA - Viettel: Bước ngoặt bóng chết, đoạt ngôi nhì bảng

Thứ Bảy, ngày 18/07/2020 19:10 PM (GMT+7)

(Video bóng đá - Kết quả bóng đá, Sông Lam Nghệ An - Viettel, vòng 10 V-League) Một màn ngược dòng đã diễn ra khi bên thắng trận ghi bàn đều từ các pha bóng chết.

  

Diễn biến trận đấu Sông Lam Nghệ An - Viettel (Bản quyền VTVCab)

Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc và Quế Ngọc Hải đều xuất phát cho Viettel trong ngày trở lại Nghệ An nhưng Trọng Hoàng chỉ được đăng ký cho ghế dự bị. Bên phía SLNA, Văn Lắm tiếp tục được giao đá cùng Đình Châu ở hàng tiền vệ trong khi Văn Đức & Sosseh hỗ trợ cặp tiền đạo Tuấn Tài & Peter Samuel.

Video highlight trận SLNA - Viettel: Bước ngoặt bóng chết, đoạt ngôi nhì bảng - 1

Tuấn Tài đổ người đánh đầu mở tỷ số cho SLNA

SLNA chỉ tập trung bóng ở cánh phải những phút đầu vì có bóng râm, và ngay phút thứ 4 một pha tấn công ở đó của họ đã mang lại bàn thắng. Đội chủ nhà đá phạt nhanh cho Đình Tiến tạt vào và Tuấn Tài dù bị kèm nhưng đã tiếp bóng trước với cú đổ người đánh đầu, đưa bóng đi rất hiểm hóc về phía góc xa khiến Nguyên Mạnh bó tay.

Nhưng chỉ sau 9 phút Viettel đã quân bình tỷ số. Một cú đá phạt của Khắc Ngọc đi khá khó chịu và Peter Samuel trong nỗ lực phá bóng lại đưa bóng đập trúng Thế Nhật, bóng bật tới chân Duy Thường và hậu vệ phải này sút bồi vào góc gần đánh bại Văn Hoàng.

Video highlight trận SLNA - Viettel: Bước ngoặt bóng chết, đoạt ngôi nhì bảng - 2

Duy Thường tận dụng thời cơ gỡ hòa cho Viettel

Hai đội tranh chấp tuyến giữa khá quyết liệt trong những phút tiếp theo và mỗi bên đều có một khoảng thời gian hãm thành cho mình. Văn Đức có những đường chuyền rất nguy hiểm, anh suýt đưa Tuấn Tài thoát xuống vòng cấm Viettel trước khi đưa Peter Samuel băng xuống trong một pha phản công, có điều tiền đạo này chỉ vượt qua được Bùi Tiến Dũng trước khi bị chặn lại.

Trong nửa cuối hiệp 1 Viettel có thế trận tốt hơn nhưng không tạo được nhiều cơ hội nguy hiểm. Tuy nhiên ở phút 45+4 trong tình huống cuối cùng của hiệp đấu, cú đá phạt cánh phải của Khắc Ngọc đã được Đức Chiến tận dụng, anh nhảy đè lên Thế Nhật trước khi đánh đầu khá khó khiến Văn Hoàng không cản được, giúp Viettel dẫn 2-1 ở giờ nghỉ giải lao.

Video highlight trận SLNA - Viettel: Bước ngoặt bóng chết, đoạt ngôi nhì bảng - 3

Đức Chiến đưa Viettel vượt lên ở phút bù giờ hiệp 1

Đầu hiệp 2 SLNA tung vào sân Quang Tình và họ có liên tiếp các cơ hội. Quả đá phạt của dự bị này tạo ra một pha bóng mà cả xà ngang và cột dọc của Viettel đều cứu cho đội khách bàn thua, trước khi Văn Đức bị Nguyên Mạnh cản phá sau tình huống vượt qua Quế Ngọc Hải. Viettel trả đòn ngay sau đó, Bruno Cunha đã vượt qua Văn Hoàng trong một pha đối mặt nhưng đẩy bóng dài tới sát đường biên ngang khiến cơ hội dứt điểm bị mất.

Sau khi SLNA thoát hiểm ở phút 76 khi Văn Hoàng xuất thần ngăn cản Bruno Cunha ở pha đối mặt, đội chủ nhà tăng tốc tấn công ở 15 phút cuối. Nhưng ngoài một cú sút xa đi chệch cột dọc của Tuấn Tài ở phút 87, đội khách phòng ngự chắc chắn và bảo toàn thành công cách biệt mong manh để leo lên ngôi nhì bảng, trong khi SLNA tụt xuống thứ 10.

Tỷ số trận đấu: Sông Lam Nghệ An 1-2 Viettel (hiệp 1: 1-2).

Ghi bàn

- SLNA: Tuấn Tài 4'

- Viettel: Duy Thường 13', Đức Chiến 45'+4

Đội hình xuất phát:

SLNA: Văn Hoàng, Thế Nhật, Gustavo, Sỹ Hoàng, Sỹ Nam, Văn Lắm, Đình Châu, Văn Đức, Sosseh, Tuấn Tài, Peter Samuel.

Viettel: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Văn Thiết, Duy Thường, Đức Chiến, Văn Trâm, Khắc Ngọc, Trọng Đại, Caique, Bruno.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/video-highlight-tran-slna-viettel-buoc-ngoat-bong-chet-doat-ngoi-nhi-...

Trực tiếp bóng đá SLNA - Viettel: Bảo toàn cách biệt mong manh (Hết giờ)

(Trực tiếp bóng đá, SLNA - Viettel, vòng 10 V-League) Viettel đã bảo toàn thành công cách biệt 1 bàn để giành trọn 3 điểm.

Theo Q.D (Khám Phá)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng