Vì sao HLV Hữu Thắng phản đối xét nghiệm Huy Hoàng?

Thứ Năm, ngày 13/09/2012 00:04 AM (GMT+7)

Trước những ý kiến dư luận, báo chí đưa ra, HLV Hữu Thắng đã bày tỏ thái độ phản đối trước việc xét nghiệm Huy Hoàng.

Không xét nghiệm nồng độ cồn và ma túy đối với Huy Hoàng, Công an thành phố Thanh Hóa đã đề nghị cấp trên xử phạt vụ cựu tuyển thủ Huy Hoàng với mức tiền phạt 10 triệu đồng.

Ngày 11/9, Thượng tá Trịnh Đăng Vinh, Phó trưởng Công an Thanh Hóa cũng cho biết cán bộ chuyên môn đã được chỉ đạo điều tra làm rõ sự việc, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm của Huy Hoàng. Nhưng kết luận được đưa ra vẫn chỉ là say rượu rồi lái xe trong tình trạng có nồng độ cồn cao trong người, gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.

Vì sao HLV Hữu Thắng phản đối xét nghiệm Huy Hoàng? - 1

Huy Hoàng trong tình trạng bị nghi vấn là phê thuốc

Điều này càng khiến cho dư luận và báo chí xôn xao, yêu cầu phía đội bóng Sông Lam Nghệ An cần có một cuộc xét nghiệm với cầu thủ Huy Hoàng để xác minh rõ ràng sự thực. Không chỉ có vậy, có những ý kiến nêu ra là việc xét nghiệm còn cần diễn ra ở toàn bộ các cầu thủ của đội bóng.

Trước tình hình này, HLV Hữu Thắng của đội bóng lại bày tỏ thái độ phản đối. Ông Hữu Thắng cho rằng việc đưa các cầu thủ đi kiểm tra là một việc làm mang tính xúc phạm. Phát biểu trước báo giới, ông Thắng nói rằng không thể từ một hiện tượng cầu thủ bị nghi vấn mà đưa gieo tiếng xấu vào cho một loạt cầu thủ khác rồi đưa đi kiểm tra tất cả ngay lập tức được.

Vì sao HLV Hữu Thắng phản đối xét nghiệm Huy Hoàng? - 2

HLV Hữu Thắng phản đối

Được biết, cho đến nay, VFF cũng chưa có quy định bắt buộc về việc kiểm tra Doping với các cầu thủ sau mỗi trận đấu ở V-League.

Nhưng sau vụ việc Huy Hoàng cùng những nghi vấn và những ý kiến được đưa ra, có thể nói đây thực sự là một hạn chế và “lỗ hổng” lớn của bóng đá Việt Nam. Việc kiểm tra, xét nghiệm Doping là một việc làm thể hiện tính minh bạch, công bằng trong thi đấu thể thao, đã được áp dụng rộng rãi ở các nước và trong các giải đấu thể thao lớn của thế giới. Vì vậy, đưa ra những quy định, chế tài và mức xử phạt nghiêm khắc, hợp lý trong việc này là một điều cần thiết./.

Theo Thu Linh - VOV online