HLV Nguyễn Thành Vinh "sốc" vì Huy Hoàng

Thứ Tư, ngày 12/09/2012 00:05 AM (GMT+7)

Trưởng thành từ môi trường bóng đá Nghệ An, quá hiểu cậu học trò cũ khi cùng làm việc ở CLB và ĐT Olympic QG nên HLV Nguyễn Thành Vinh “sốc” khi xem clip ghi lại những hành động kỳ quặc của trung vệ Huy Hoàng.

Vẫn đang nghỉ ngơi tại quê nhà Nghệ An sau khi chia tay CLB BĐHN, HLV Nguyễn Thành Vinh là một trong những người đầu tiên biết về vụ tai nạn mà Huy Hoàng đã gây ra. Ngay từ 18h00 ngày 7/9, ông Vinh đã xem những hình ảnh ghi lại trong đoạn clip được tung lên mạng và thấy ngỡ ngàng.

HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết: “Ngay khi có thông tin liên quan đến Huy Hoàng trên mạng tôi đã xem ngay đoạn clip đó. Thực hư thì chưa biết như thế nào nhưng nếu người ta xem lại những hình ảnh đó thì rõ ràng ai cũng thấy Huy Hoàng không bình thường.

Hiện nay đội bóng nào cũng thế sẽ có những cầu thủ sinh hoạt thiếu lành mạnh, có thể nói là tiêu cực. Riêng chuyện xảy ra với Huy Hoàng rất bất ngờ với cá nhân tôi. Hoàng hiện nay đang là đội trưởng đội bóng hay trước đây ở với tôi hoặc trong giai đoạn cùng với tôi tập trung đội tuyển Olympic thì là một cầu thủ tốt, thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo, tinh thần chiến đấu rất là cao.

HLV Nguyễn Thành Vinh "sốc" vì Huy Hoàng - 1

Theo HLV Nguyễn Thành Vinh, việc xét nghiệm chất cấm ở Huy Hoàng giờ đã là quá muộn

Trong chuyện này có thể trạng thái của Huy Hoàng ở thời điểm đó không bình thường. Tôi nghĩ, có thể trong hoàn cảnh bí bách, rơi vào tình thế khó khăn, bị nhiều thanh niên bao vây bên ngoài xe, Hoàng có những hành động kỳ quặc như vậy như là giải pháp tình thế, chứ còn thực hư như thế nào thì tôi cũng không thể biết được”.

Dù công an Thanh Hóa đã kết luận Huy Hoàng chỉ say rượu khi điều khiển phương tiện rồi gây tai nạn chứ không “phê thuốc” như dư luận đồn đoán, HLV Nguyễn Hữu Thắng thì khẳng định CLB SLNA sẽ không đưa Huy Hoàng đi xét nghiệm chất kích thích nhưng hoài nghi thì vẫn là điều khó tránh. Về vấn đề này, HLV Nguyễn Thành Vinh thẳng thắn: “Nếu làm cho rành mạch, rõ ràng thì đáng lẽ ra công an phải làm ngay lúc ấy, lấy mẫu xét nghiệm ngay chứ còn bây giờ có tác dụng gì. Qua nhiều ngày rồi thì xét nghiệm có làm cũng không còn tác dụng gì nữa. Tuy nhiên tôi nghĩ công an họ không thể nói có thành không, không thành có được. Nếu như họ đã nói Huy Hoàng chỉ say rượu chứ không sử dụng chất cấm hay này khác… thì chúng ta cứ nên tin như thế, đó là chính xác”.

Cũng theo ông Vinh, công tác kiểm tra doping với các CLB tại V-League khi ông còn làm HLV trưởng Hòa Phát HN trước kia cũng như hiện nay thì vẫn được VFF và các CLB lưu ý: “Khi tôi còn làm HLV Hòa Phát HN và CLB BĐHN CLB cũng kiểm tra rất kỹ vấn đề này, LĐBĐVN cũng cử đoàn công tác xuống các CLB, bất chợt kiểm tra toàn đội bóng hay từng cầu thủ. Với mỗi CLB nếu thấy nghi vấn cầu thủ nào đó cũng sẽ tiến hành thử máu, xét nghiệm nước tiểu…”, ông Vinh khẳng định.

Theo Chí Lâm (TTVH)