Vì Fifa, người Brazil ít có cơ hội xem WC

Người dân xứ sở samba sẽ ít có điều kiện đến sân xem trực tiếp World Cup 2014 vì giá vé quá đắt.

Bộ trưởng Thể thao Brazil vừa lên tiếng phàn nàn với Fifa rằng giá vé xem những trận đấu tại World Cup 2014 vào mùa hè tới tại xứ sở samba quá đắt. Nguyên do là bởi Fifa chỉ dành có 50,000 vé để phát miễn phí cho những người nghèo hoặc giảm giá 1 nửa cho người già hay sinh viên, trong khi đó nhu cầu thực tế của người dân Brazil lại cao hơn rất nhiều. Còn số vé bán trực tiếp cho NHM lại có giá quá cao so với thu nhập của người dân xứ sở samba

“Tôi đã nói chuyện với người đại diện của Fifa, đó là điều thật khó để chấp nhận bởi giá vé quá đắt. Đây là giải đấu được tổ chức tại Brazil và bóng đá là một phần rất quan trọng ở nơi đây, vì thế cần tạo điều kiện để mọi người được đến sân. Nhưng vé lại quá đắt so với mặt bằng chung”, bộ trưởng Aldo Rebelo cho biết.

Vì Fifa, người Brazil ít có cơ hội xem WC - 1

Người dân Brazil ít có cơ hội vào sân ở giải đấu được tổ chức ngay trên quê nhà

“Fifa chỉ dành có 50,000 vé cho người nghèo. Nhưng nên nhớ là tại Brazil có tới 50% là người nghèo hoặc sinh viên. Rõ ràng như thế là không đủ so với nhu cầu của chúng tôi”, bộ trưởng Aldo Rebelo tiếp lời.

Được biết, thu nhập bình quân của người dân Brazil chỉ khoảng 12000 USD/năm, xếp thứ 106 thế giới, kém xa nước chủ nhà của World Cup 2022 Qatar (102,800 USD/năm), vì thế giá vé xem World Cup 2014 là khá “chát” so với thu nhập của họ. Giá vé tại WC 2010 được tổ chức tại Nam Phi dao động từ 70 – 450 USD ở vòng bảng, còn ở chung kết là từ 150 – 900 USD cho trận chung kết, nhưng dự tính thì tại WC 2014 giá vé còn được đẩy cao hơn nữa, qua đó khiến người dân Brazil gặp khó khăn trong việc mua vé do thu nhập thấp dù sự hâm mộ thì không kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Chia sẻ
Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Confederations Cup 2019 Xem thêm
Báo lỗi nội dung