VFF sắp đón “sếp” mới

Thứ Năm, ngày 04/10/2012 05:41 AM (GMT+7)

Tại Đại hội VFF sắp tới diễn tại TP.HCM, thông tin từ “hậu trường” Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho hay nhân sự ở cấp lãnh đạo của VFF sẽ được tăng cường một Phó chủ tịch mới.

VFF hiện tại có Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ, ba Phó chủ tịch là các ông Lê Hùng Dũng (Phụ trách công tác Tài chính - tài trợ), Phạm Ngọc Viễn (Chuyên môn) và Nguyễn Lân Trung (Đối ngoại - Truyền thông). Vì vậy, việc bầu thêm một người giúp việc cho Chủ tịch VFF được cho là phù hợp với bối cảnh thực tế cũng như yêu cầu tăng cường hiệu quả hoạt động bộ máy, bởi hiện tại cũng như dự báo trong tương lại, bóng đá Việt Nam và khu vực sẽ có nhiều thay đổi.

VFF sắp đón “sếp” mới - 1

VFF sẽ có thêm một PCT hỗ trợ ông Hỷ

Ngoài ra, trong thời gian qua có rất nhiều thông tin cho rằng Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ sẽ “rút lui” trước nhiệm kỳ một năm, nhưng sau khi nhận được nhiều sự động viên của Tổng cục TDTT dự kiến ông Hỷ sẽ tiếp tục tại vị. Ngoài ra, ngay bản thân ông Hỷ khi được hỏi đã phủ nhận thông tin xin nghỉ sớm trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Cuối năm 2011, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) ra đời đã đánh dấu bước tiến mới của bóng đá Việt Nam trong quá trình chuyển giao đi lên mô hình chuyên nghiệp. Thế nhưng, sự ra đời của VPF đã khiến VFF phải chia sẻ công việc cũng như nhân sự chủ chốt khi “ông bố” VFF đã phải cử Phó chủ tịch Phạm Ngọc Viễn nắm thêm vai trò Tổng giám đốc của “ông con” VPF, đồng nghĩa với việc ông Viễn phải chia sẻ thời gian cho cả hai bên, và phần nào ảnh hưởng tới hoạt động của VFF. Trong khi đó, thời điểm này, bóng đá Việt Nam đang có rất nhiều biến động, đòi hỏi bộ máy của VFF phải hoạt động hết “công suất” trong công tác quản lý, điều hành.

Thông tin từ “hậu trường” cơ quan quản lý bóng đá cho hay trong thời gian vừa qua VFF đã lên phương án bổ sung một Phó chủ tịch nhằm tăng cường công tác quản lý, điều hành, chung tay cùng đội ngũ lãnh đạo VFF hiện tại đưa bóng đá Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn. Về cơ bản, Bộ VH-TT&DL cũng như Tổng cục TDTT đã phê duyệt phương án trên. Thậm chí, công tác chỉnh sửa, xem xét các điều khoản có liên quan trong Điều lệ VFF, đồng thời xin quyết định thông qua đề cử nhân sự với Bộ Nội vụ gần như đã được hoàn tất. Được biết nếu không có thay đổi ở phút chót, danh tính vị Phó chủ tịch VFF bổ sung sẽ được đưa ra tại Đại hội thường niên VFF tổ chức tại TP.HCM (ngày 7/10).

Hôm qua, một lãnh đạo của VFF (xin không nêu tên) đã xác nhận thông tin về việc bổ sung thêm một Phó chủ tịch cho cơ quan quản lý bóng đá Việt Nam. “Về cơ bản, mọi thứ đã được hoàn tất, thời gian tới chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm nguyện vọng của các đội bóng tại buổi tổng kết mùa giải 2012 do VPF tổ chức vào ngày 6/10 tới. Đây đang là thời điểm bóng đá Việt Nam rất khó khăn, dĩ nhiên, trách nhiệm trực tiếp phải thuộc về VFF và chúng tôi sẵn sàng đương đầu với khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi cần có sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo ngành, các tổ chức cũng như những đơn vị liên quan. Yêu cầu tăng cường hiệu quả hoạt động của bộ máy VFF, không phải bây giờ chúng tôi mới tính tới”, quan chức VFF này cho biết.

Theo Trúc An (Khampha.vn)