VFF họp bất thường, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ từ chức

Thứ Ba, ngày 29/05/2018 11:59 AM (GMT+7)

Thông tin từ VFF, ban chấp hành VFF sẽ tổ chức cuộc họp bất thường để xem xét vấn đề về ông Nguyễn Xuân Gụ. Theo tin mới nhất trưa 29/5, ông Gụ đã gửi đơn xin rút khỏi ghế Phó Chủ tịch VFF.

Thông tin VFF họp khẩn được một thành viên ban chấp hành xác nhận trong sáng nay (29/5). Theo đó, có thể cuộc họp này sẽ được tổ chức ngay sau khi ông Nguyễn Xuân Gụ có giải trình về sự cố “ở chung phòng khách sạn với 1 cô gái trẻ không khai báo tạm trú” vừa qua tại TP.HCM.

VFF họp bất thường, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ từ chức - 1

Ông Nguyễn Xuân Gụ

Được biết, hạn cuối dành cho ông Nguyễn Xuân Gụ là ngày 30/5, như vậy cuộc họp bất thường của ban chấp hành VFF dự kiến được tiến hành vào cuối tuần này. Một số thành viên ban chấp hành có thể sẽ họp qua điện thoại nếu bận công việc không thể tham dự.

Theo thông tin từ ông Nguyễn Nam Hùng - trưởng ban kiểm tra VFF, ngoài việc ngày 30/5 là hạn cuối để Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ có giải trình với VFF, thì ban chấp hành cũng sẽ xin ý kiến về việc kỷ luật ông Gụ theo hình thức nào.

Được biết, theo quan điểm của một số thành viên ban chấp hành VFF, vụ việc của ông Gụ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hành ảnh của VFF, và bóng đá Việt Nam, vì thế mà mức kỷ luật có thể là cao nhất. Ban chấp hành có thể sẽ bỏ phiếu loại ông Gụ ra khỏi VFF.

Thực tế đây là mức kỷ luật sẽ không bất ngờ với nhiều người, bởi trước đó, sau khi có những lời lẽ dung tục và dọa “cử đàn em tới nhà”, Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng đã phải xin từ chức.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết mình đang rất mệt mỏi vì vụ việc vừa qua. Cá nhân ông Gụ cân nhắc việc này và ông sẽ cũng có những giải trình cụ thể với VFF.

Theo thông tin mới nhất trưa 29/5, ông Xuân Gụ đã gửi đơn xin rút lui khỏi vị trí Phó Chủ tịch VFF. Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã thông tin việc giải quyết đơn từ chức của Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ thuộc thẩm quyền của BCH VFF, vì thế tới đây BCH VFF sẽ phải họp để quyết định. 

Trước đó, VFF bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, uy tín, nên ngay lập tức cũng có thông cáo báo chí. 

Theo đó, vào lúc 23h30 ngày 24 tháng 5 năm 2018, Phòng Cảnh sát hình sự CA TP. HCM (PC45) phối hợp với Đoàn kiểm tra liên ngành Quận 1 đã kiểm tra hành chính lưu trú một khách sạn trên địa bàn Quận 1 TP. HCM.

Tại một trong những phòng của khách sạn phát hiện người khai tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch LĐBĐVN ở chung 1 cô gái có tên là N.N.N.T (24 tuổi) không khai báo tạm trú. Ông Nguyễn Xuân Gụ tự khai là đã từng có quan hệ với N.N.N.T.

Trưa ngày 25/5/2018, LĐBĐVN nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM  (PC45) đề nghị xác minh người khai có tên trên. Chiều cùng ngày,  theo đề nghị của PC45,  LĐBĐVN đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp xác minh làm rõ vụ việc. Tại buổi làm việc đại diện LĐBĐVN xác nhận người đang được mời làm việc với CA TP. HCM là ông Nguyễn Xuân Gụ.

Liên quan đến việc này, LĐBĐVN khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được LĐBĐVN cử đi công tác. Tuy nhiên, việc này gây ảnh hưởng tiêu cực đối với hình ảnh và uy tín của LĐBĐVN. Hiện nay vụ việc đã được giao cho Ban kiểm tra LĐBĐVN tiếp tục xác minh làm rõ, đồng thời yêu cầu ông Nguyễn Xuân Gụ có giải trình liên quan đến vụ việc và sẽ được báo cáo cho Thường trực và BCH LĐBĐVN cũng như thông tin trong thời gian sớm nhất.

Tại đại hội VFF khoá 8 sắp tới, ban đầu ông Nguyễn Xuân Gụ là một trong 6 ứng viên ứng cử ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông.

Chia sẻ với chúng tôi, một Ủy viên Ban chấp hành VFF (đề nghị không nêu tên) cho rằng ông Nguyễn Xuân Gụ sẽ sớm bị loại ra khỏi VFF.

"Vụ việc của ông Nguyễn Xuân Gụ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh VFF nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Đó không còn là việc cá nhân của ông Gụ nữa. Chưa khi nào uy tín của VFF lại bị ảnh hưởng lớn đến như vậy. Nếu tự trọng, ông Gụ nên tự sớm rút lui đi thì hơn."

Ông Dương Vũ Lâm - Ủy viên Ban chấp hành VFF khóa 7, trưởng văn phòng đại diện phía nam của VFF cũng đồng quan điểm với vị Ủy viên kể trên. Ông Dương Vũ Lâm - người trực tiếp đến cơ quan công an để xác nhận ông Gụ hiện giữ chức phó chủ tịch VFF, nói rằng: "Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin cụ thể về việc VFF sẽ họp xử lý vụ việc của ông Gụ vào thời điểm nào.

Nhưng chắc sẽ nhanh thôi, ngay sau khi nhận được giải trình của ông Gụ, VFF sẽ lập tức tiến hành họp để xử lý. Với những gì đã xảy ra, chuyện ông Gụ bị kỷ luật là đương nhiên. Tôi cũng cho rằng, ông Gụ nên tự rút sớm. Cả việc ông ấy ứng cử phó chủ tịch VFF phụ trách truyền thông khóa 8, ông Gụ nên dừng lại thì hơn."

Chiều 26/5, ông Nguyễn Xuân Gụ bất ngờ xuất hiện ở khán đài VIP sân Pleiku để dự khán trận đấu giữa HAGL và SLNA thuộc vòng 9 giải bóng đá VĐQG Nuti Cafe V-League 2018. Ông Gụ cho biết nhiều khả năng vị phó chủ tịch VFF tổ chức họp báo để làm rõ "nghi án" gây xôn xao dư luận mấy ngày qua.

Tuy nhiên, trước làn sóng chỉ trích dữ dội hướng vào mình và cả VFF, phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ chia sẻ hiện tại ông đang rất mệt mỏi và chắc chắn sẽ rút lui khỏi VFF.

VFF ra thông cáo báo chí sự việc liên quan đến ông Nguyễn Xuân Gụ tại TP.HCM

LĐBĐVN (VFF) thông tin vụ Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ bị kiểm tra hành chính.

Theo Tuấn Anh - Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Bi hài bóng đá Việt Nam