Thủ môn Văn Toản hay Bùi Tiến Dũng bắt chính U22 VN đấu U22 Thái Lan?

Thứ Năm, ngày 05/12/2019 00:05 AM (GMT+7)

Thủ thành Bùi Tiến Dũng liệu có còn cơ hội bắt chính tại SEA Games 30 khi Văn Toản đang chơi ổn định và chắc chắn?

Video Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm ở trận gặp U22 Indonesia:

Bùi Tiến Dũng không được HLV Park Hang Seo chọn lựa trong trận đấu gặp U22 Singapore sau sai lầm mắc phải trong trận gặp U22 Indonesia. Thủ thành sinh năm 1997 đã có pha bắt bóng thiếu chắc chắn giúp đội bạn có bàn mở tỉ số. Liệu cơ hội ra sân của Bùi Tiến Dũng tại SEA Games 30 có còn hay không khi người thay thế anh là Nguyễn Văn Toản đang chơi rất ổn định?

Thủ môn Văn Toản hay Bùi Tiến Dũng bắt chính U22 VN đấu U22 Thái Lan? - 1

Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm ngớ ngẩn trong trận gặp U22 Indonesia

Thủ thành của CLB Hải Phòng không phải hoạt động quá nhiều trong trận đấu gặp U22 Singapore nhưng luôn tập trung trong mọi tình huống bóng. Đó chính là điều Bùi Tiến Dũng đã không làm được. Điều ông thầy người Hàn Quốc cần ở người gác đền là sự chắc chắn chứ không phải "mắc sai lầm đã có đồng đội sửa".

Con đường tại SEA Games 30 của U22 Việt Nam đã bước vào giai đoạn cam go. Sau trận đấu với U22 Thái Lan 5/12, nếu thầy trò HLV Park Hang Seo đi tiếp thì sẽ còn trận bán kết và sau đó trận chung kết. Cả ba trận đấu này đều mang tính quyết định tới giấc mơ vàng SEA Games của U22 Việt Nam.

Bởi vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ muốn chốt chặn cuối cùng ở hàng phòng ngự phải thật chắc chắn. Bùi Tiến Dũng có lợi thế làm việc cùng HLV Park Hang Seo trước Văn Toản nhưng nếu không tự chuyển mình thì thủ thành người gốc Thanh Hóa sẽ mất vị trí vào tay đồng đội.

Thủ môn Văn Toản hay Bùi Tiến Dũng bắt chính U22 VN đấu U22 Thái Lan? - 2

Văn Toản bắt chắc chắn và sẽ trở thành sự lựa chọn số một của HLV Park Hang Seo?

Liệu Bùi Tiến Dũng có hiểu dụng ý của thầy Park khi xếp cầu thủ này ngồi ngoài trận gặp U22 Singapore? Chiến lược gia người Hàn Quốc rất bảo thủ trong việc sử dụng nhân sự và khi ông có sự thay đổi tức là có vấn đề. Chẳng ai có thể giúp Bùi Tiến Dũng lúc này ngoài chính cầu thủ này.

Bùi Tiến Dũng từng là người hùng của U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo tại Thường Châu tuyết trắng với những pha cứu thua xuất thần. Đây chính là thời điểm thủ thành này cần tìm lại phong độ ấy. Nếu không, Nguyễn Văn Toản gần như chắc chắn chiếm suất trong khung gỗ của U22 Việt Nam không chỉ ở SEA Games mà còn cả VCK U23 châu Á diễn ra vào đầu năm sau.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/thu-mon-van-toan-hay-bui-tien-dung-bat-chinh-u22-vn-dau-u22-thai-lan-...

U22 Việt Nam đại chiến Thái Lan: Thầy Park đón tin cực vui từ trụ cột hàng thủ

Một thông tin tốt lành đã đến với U22 Việt Nam liên quan tới chấn thương của Tấn Sinh.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)

sự kiện SEA Games 30