Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

V-League tùy tiện

Chỉ V-League mới có hình ảnh trận đấu đang diễn ra mà xe 45 chỗ được “thả” vào sân chạy thẳng đến sau cầu môn đội khách.

Đó là hình ảnh chiều 10-8, trong trận V. Hải Phòng - B. Bình Dương trên sân Lạch Tray. Không hiểu do yêu cầu đội khách hay lệnh điều động của Ban Tổ chức sân Lạch Tray mà nguyên chiếc xe 45 chỗ lùi vào đường chạy dành cho VĐV điền kinh rồi dừng lại sau cầu môn đội B. Bình Dương chờ kết thúc trận đấu “hốt” toàn bộ đội khách rồi trực chỉ ra ngoài.

Rời chảo lửa Lạch Tray ngay sau trận đấu kiểu này rất nguy hiểm cho đội bóng vì còn hàng ngàn khán giả sau trận thua (V. Hải Phòng thua 1-2) còn cay cú đứng bên ngoài… Nhìn hình ảnh ngồ ngộ chỉ có ở V-League nhiều người lắc đầu vì chỉ có bóng đá ta mới có “tối kiến” kiểu cho xe vào giải cứu đội khách như thế với suy nghĩ đấy là phương án an toàn.

V-League tùy tiện - 1

13 năm làm chuyên nghiệp để rồi xả cửa cho khán giả vào tự do. Ảnh: QUANG LIÊM

Hoặc chuyện của những tuần trước, khi sân Thống Nhất bận giải điền kinh quốc tế, thế là đội chủ nhà XMXT Sài Gòn không thèm dùng các sân đủ chuẩn khác ở TP.HCM làm sân nhà mà ra tận sào huyệt đội khách V. Ninh Bình, chọn sân Ninh Bình làm sân nhà của mình. Ngược đời như thế mà những nhà tổ chức vẫn gật đầu để các sự kiện ngược đời cứ tồn tại trong giải bóng đá ta.

Thêm nữa là đầu mùa sân nào cũng tuyên bố bán vé để đúng với chất chuyên nghiệp nhưng rồi đến gần cuối giải khi tình thế đội nhà lâm nguy lại chơi chiêu xả cửa để khán giả vào cho đông nhằm gây sức ép đội khách. Thế rồi hiệu ứng ngược trong chuyện xả cửa để khán giả nhà vào đông xảy ra tình huống cổ động viên đội khách tràn vào quá đông, thế là lực lượng làm nhiệm vụ bất lực để khán giả khách ngồi cheo leo trên thành tường và hàng rào, lại còn ném chai, lọ, vật lạ xuống sân…

Cũng chỉ có V-League mới có tình trạng ông trưởng giải bị Ban Kỷ luật khiển trách vì bẻ lời và vì phát ngôn bừa bãi khi ngồi ở khán đài VIP và chịu ảnh hưởng như quan điểm của đội chủ nhà (trọng tài sai) rồi 24 giờ sau thì nói ngược lại (trọng tài đúng).

Mùa chuyên nghiệp thứ 13 mà bóng đá V-League ta cứ học hoài nhưng ngày càng xuống cấp giống bóng đá phường, xã...

Chia sẻ
Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung