Ứng viên Chủ tịch VFF: Chưa chốt được danh sách cuối

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 07:45 AM (GMT+7)

VFF không thể công bố danh sách ứng viên tham gia tranh cử vào vị trí Chủ tịch nhiệm kỳ VII đúng như cái hẹn vào hôm nay. Không loại trừ khả năng, danh sách này sẽ có thêm những gương mặt mới.

Còn nhớ vào cuối tháng 3 sau phiên họp BCH VFF khóa VI, lãnh đạo tổ chức này đã tuyên bố ngày 10.4 sẽ là thời hạn cuối để các ứng viên vào 3 vị trí lãnh đạo chủ chốt của VFF nhiệm VII là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Tổng thư ký, xác nhận việc tham gia tranh cử.

Ứng viên Chủ tịch VFF: Chưa chốt được danh sách cuối - 1

Ông Lê Hùng Dũng (trái) và ông Phạm Văn Tuấn, là hai trong số những ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF.

Danh sách ứng viên được đề cử vào vị trí Chủ tịch VFF ở thời điểm đó bao gồm 8 người là: ông Nguyễn Bá Thanh (Trưởng ban Nội chính trung ương); Trung tướng Hoàng Anh Xuân (TGĐ Tập đoàn Viettel), các ông Võ Quốc Thắng (Chủ tịch HĐQT VPF), Đỗ Quang Hiển (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T), Lê Quý Phượng (Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT TP.HCM), Lê Khánh Hải (Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL), Lê Hùng Dũng (Phó Chủ tịch VFF), Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF).

Nhưng trước thời điểm danh sách công bố, ông Nguyễn Bá Thanh đã từ chối tham gia tranh cử. Tiếp đến, các ông Đỗ Quang Hiển, Võ Quốc Thắng và Lê Quý Phượng.., cũng xin rút khỏi danh sách ứng viên.

Bộ phận truyền thông Tập đoàn Viettel cũng cho biết, Trung tướng Hoàng Anh Xuân bận rộn công việc, chưa có thời gian dành cho bóng đá.

Như vậy là từ 8 ứng viên, bản danh sách chỉ còn lại vỏn vẹn 3 cái tên là ông Lê Khánh Hải, Phạm Văn Tuấn và Lê Hùng Dũng.

Theo yêu cầu của VFF, để tham gia tranh cử vị trí Chủ tịch VFF, các ứng viên phải có công văn chấp thuận của đơn vị quản lý và có đề cương tranh cử.

Đơn cử như hai ứng viên Lê Khánh Hải và Phạm Văn Tuấn thuộc diện quản lý của Bộ VH-TT-DL. Để được tham gia tranh cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII, họ phải nhận được sự chấp thuận của Bộ VH-TT-DL.

Hạn cuối để các ứng viên hoàn thành yêu cầu của VFF là vào hôm nay.

Tuy nhiên, Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, thời công bố danh sách các ứng viên cuối cùng cho vị trí Chủ tịch VFF khóa VII sẽ phải lùi lại khoảng 1 tuần.

Theo ông Hỷ, ngày 16, 17.4, Thường trực VFF sẽ họp về vấn đề nhân sự. “Và đến ngày 26.4, BCH sẽ thông qua danh sách đề cử nhân sự để báo cáo cơ quan quản lý nhà nước”, ông Hỷ nói.

Theo một nguồn tin của Dân Việt, không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện thêm những ứng viên cho vị trí Chủ tịch VFF trong khoảng thời gian này.

Theo Hoàng Linh (Danviet.vn)