"U23 Việt Nam tấn công quá tệ, cầu may"

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 01:34 AM (GMT+7)

Theo HLV Trần Bình Sự của đội Đồng Nai, nếu không cải thiện khả năng tấn công, U23 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở 2 trận đấu còn lại.

Sự kiện: U23 Việt Nam

U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn U23 Singapore sau khi đã có trận thắng 7-0 trước U23 Brunei trong khi đối thủ chỉ có trận hòa 1-1 trước U23 Lào. Tuy nhiên, ở trận đấu vừa kết thúc, U23 Việt Nam đã để thua 0-1 sau tình huống đá phản lưới nhà của trung vệ Mạnh Hùng ở phút 45+1.

"U23 Việt Nam tấn công quá tệ, cầu may" - 1

 Đồng Nai của HLV Trần Bình Sự đã từng gặp U23 Việt Nam nên ông không quá bất ngờ trước lối chơi của U23 VN.

Xem trọn 90 phút thi đấu, HLV Trần Bình Sự cho biết: “Công bằng mà nói U23 Việt Nam đã nhập cuộc rất tốt khi đội hình xuất phát không có gì thay đổi so với trận thắng U23 Brunei. Trong những phút đầu trận, chúng ta đã có 2 cơ hội tốt của Lê Văn Thắng và Hà Minh Tuấn nhưng đều không tận dụng được”.

“Trận này cả 3 tuyến của U23 Việt Nam đều chơi khá mờ nhạt, đều đều. Đáng tiếc nhất là hàng thủ, trong trận đấu không có quá nhiều sức ép nhưng họ đã mắc 2 sai lầm. Sai lầm đầu tiên đã phải trả giá bằng bàn thua ở hiệp 1. Cuối trận đấu nếu U23 Singapore tận dụng thành công tình huống phản công thì mọi chuyện đã tồi tệ hơn cho U23 Việt Nam”, ông Sự nói thêm.

Qua 2 trận đấu, U23 Việt Nam tấn công không hiệu quả, điều này cũng được HLV Trần Bình Sự nhắc đến: “Theo tôi, U23 Việt Nam đã không đánh giá đúng đối phương để lên phương án tấn công đối phó hợp lý. Cả trận U23 Việt Nam tấn công không rõ ràng, thiếu mạch lạc, gắn kết, cả trong tấn công biên lẫn trung lộ”.

“Điều bất hợp lý ở chỗ trong lúc bế tắc, các cầu thủ chỉ chăm chăm chuyền bổng vào trong để cầu may. Trước hàng thủ to, cao của U23 Singapore, lối chơi này hoàn toàn vô tác dụng. Trong khi đó, đội lại không thực hiện những pha phối hợp nhóm nhỏ, vốn phù hợp với tố chất của các cầu thủ Việt Nam”.

“Theo tôi nghĩ, ở khu vực Đông Nam Á bây giờ ngoại trừ U23 Brunei, Campuchia yếu thì các đội còn lại cũng sàn sàn nhau. U23 Việt Nam hiện giờ không mạnh hơn U23 Lào. Vì thế, trận gặp Lào và U23 Malaysia sẽ hết sức khó khăn cho U23 Việt Nam”.

Theo Hoàng Tâm (Zing.vn)
sự kiện U23 Việt Nam