U23 VN: 1 số trụ cột đá không đúng sức

Thứ Ba, ngày 10/12/2013 22:06 PM (GMT+7)

Ở cuộc họp báo sau trận đấu, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc đã lý giải trận thua 0-1 trước U23 Singapore là do các cầu thủ đội nhà không giữ được phong độ tốt nhất.

Sự kiện: U23 Việt Nam

“Trước khi bước vào trận đấu, tôi đã lên tinh thần và phân tích rất kỹ cho các cầu thủ về lối chơi, sức mạnh của U23 Singapore. Gần như chắc chắn họ sẽ chơi phòng ngự phản công và sẽ bung sức ở một số thời điểm nhất định. Và hôm nay, họ đã dùng đúng chiến thuật đó. Tuy nhiên, trận đấu này, chúng tôi đã chơi không thực sự tốt, tuyến tiền vệ đã không kiểm soát được thế trận, một số trụ cột đã thi đấu không đúng sức”, HLV Hoàng Văn Phúc lý giải về trận thua 0-1 trước U23 Singapore.

U23 VN: 1 số trụ cột đá không đúng sức - 1

Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng và HLV Hoàng Văn Phúc

Ông Phúc cũng cho rằng dù “bắt bài” được lối chơi của đối thủ, nhưng các tuyển thủ U23 Việt Nam đã không giữ vững được trạng thái thi đấu, đặc biệt là để xảy ra rất nhiều tình huống phạm lỗi bên phần sân nhà. Chính điều đó đã khiến U23 Việt Nam phải nhận bàn thua.

Trước câu hỏi, tại sao HLV có liên tiếp 3 sự thay đổi nhân sự ở các vị trí trụ cột, ông Phúc đã trả lời: “Các cầu thủ ở hàng tiền vệ chơi không đúng phong độ, không thể kiểm soát được bóng và gây áp lực lên khung thành đối phương. Bên cạnh đó, chúng tôi đã bị dẫn bàn, nên cần phải có sự thay đổi, làm mới hàng công. Với việc Hồng Quân, Danh Ngọc và Phi Sơn vào sân, U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn rất nhiều”.

U23 VN: 1 số trụ cột đá không đúng sức - 2

HLV Bin Sohaimi của Singapore tỏ ra khá hài lòng về trận đấu

Ngoài ra, ông Phúc đã nhấn mạnh trong quãng nghỉ 5 ngày tới U23 Việt Nam sẽ phải cải thiện rất nhiều về lối chơi, tinh thần để hướng tới 2 trận đấu quan trọng còn lại ở vòng bảng với U23 Lào (đá ngày 15/12) và U23 Malaysia (17/12).

Trước câu hỏi, ông đánh giá thế nào về cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam sau hai trận (1 thắng 1 thua), khá hóm hỉnh ông Phúc đã đáp: “Đây mới chỉ là trận đấu thứ 2, chưa có đội nào nổi bật hẳn và theo tôi cả 4 đội đều có cơ hội đi tiếp, hoặc ra về”.

Trong khi đó HLV trưởng U23 Singapore, ông Bin Sohaimi tỏ ra khá hài lòng về kết quả trận đấu. “Chúng tôi đã áp dụng đúng đấu pháp đề ra. Đó là chơi phòng ngự phản công và điều đó đã đúng. Dù bàn thắng có phần tác động của hậu vệ Việt Nam, nhưng theo tôi đây không phải trận thắng may mắn của Singapore. Chúng tôi đã chơi một chiến thuật rất hợp lý, bài bản và việc có bàn thắng là điều hoàn toàn đúng”, HLV Bin Sohaimi cho biết.

Theo Trúc An (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
sự kiện U23 Việt Nam