Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Lazio vs Celtic
Logo Lazio - LAZ Lazio
-
Logo Celtic - CEL Celtic
-
Milan vs Borussia Dortmund
Logo Milan - MIL Milan
-
Logo Borussia Dortmund - BVB Borussia Dortmund
-
PSG vs Newcastle United
Logo PSG - PSG PSG
-
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Barcelona vs Porto
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Logo Porto - POR Porto
-
Feyenoord vs Atlético Madrid
Logo Feyenoord - FEY Feyenoord
-
Logo Atlético Madrid - ATM Atlético Madrid
-
Manchester City vs RB Leipzig
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo RB Leipzig - RBL RB Leipzig
-
Sevilla vs PSV
Logo Sevilla - SEV Sevilla
-
Logo PSV - PSV PSV
-
Galatasaray vs Manchester United
Logo Galatasaray - GS Galatasaray
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Arsenal vs Lens
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Lens - RCL Lens
-
Bayern Munich vs København
Logo Bayern Munich - FCB Bayern Munich
-
Logo København - FCK København
-
Benfica vs Inter Milan
Logo Benfica - SLB Benfica
-
Logo Inter Milan - INT Inter Milan
-
Real Madrid vs Napoli
Logo Real Madrid - RMA Real Madrid
-
Logo Napoli - NAP Napoli
-
AEK Athens vs Brighton & Hove Albion
Logo AEK Athens - AEK AEK Athens
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Liverpool vs LASK
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo LASK - LAS LASK
-
Servette vs Roma
Logo Servette - SFC Servette
-
Logo Roma - ROM Roma
-
Olympique Marseille vs Ajax
Logo Olympique Marseille - OM Olympique Marseille
-
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Häcken vs Bayer Leverkusen
Logo Häcken - BKH Häcken
-
Logo Bayer Leverkusen - LEV Bayer Leverkusen
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Mừng lên hạng, lo tương lai

CLB XM Xuân Thành Sài Gòn giải thể không làm người hâm mộ buồn vì cuối tuần, họ vẫn được xem đội bóng vừa thăng Hạng nhất là CLB TP HCM thi đấu. Tuy nhiên, làm thế nào để tạo dựng bản sắc cho đội bóng chính gốc TP HCM là điều không đơn giản!

Chiều 8-9, tại TPHCM, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với LĐBĐ TP HCM (HFF) tổ chức lễ mừng công và trao thưởng 500 triệu đồng cho đội bóng đá TP HCM đã đạt thành tích thăng Hạng nhất mùa giải 2014. Đây là đội bóng duy nhất của TP HCM được góp mặt ở sân chơi chuyên nghiệp mùa bóng tới sau khi CLB XM Xuân Thành Sài Gòn giải thể.

Ngay từ đầu mùa giải Hạng nhì quốc gia 2013, Trưởng bộ môn kiêm Tổng Thư ký LĐBĐ TP HCM (HFF) Trần Đình Huấn khẳng định mục tiêu trong 3 năm kể từ khi thành lập, CLB TP HCM do Trung tâm TDTT Thống Nhất quản lý sẽ thăng 3 hạng để sớm có mặt ở V-League trong giai đoạn 2015-2016. Đến thời điểm này, CLB TP HCM đã hoàn thành được 2/3 mục tiêu đề ra khi năm ngoái tham dự giải Hạng ba; còn năm nay, hoàn thành chỉ tiêu lên đá ở giải Hạng nhất quốc gia mùa tới. Cộng thêm sự kiện XM Xuân Thành Sài Gòn giải thể, việc CLB TP HCM thăng hạng sẽ rất ý nghĩa với những người làm bóng đá TP trong việc gây dựng lại một đội bóng mang đúng bản sắc của địa phương.

Mừng lên hạng, lo tương lai - 1

Lễ mừng công của CLB TP HCM, đại diện duy nhất của bóng đá Sài Gòn ở sân chơi chuyên nghiệp mùa sau. Ảnh: ANH DŨNG

Theo chủ tịch HFF Trần Anh Tú, sau khi góp mặt ở giải Hạng nhất, các ban ngành sẽ dốc toàn lực chăm lo cho đội bóng để sớm trở lại sân chơi đỉnh cao V-League sau nhiều năm sa sút và thường xuyên đối mặt với nguy cơ trắng bóng đá đỉnh cao. Những người làm bóng đá TP HCM rất kỳ vọng việc thăng hạng không chỉ giúp giải quyết công việc đầu ra cho lứa cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản vài năm gần đây mà còn là sự khẳng định bóng đá TP muốn vươn lên từ nội lực, không phải vay mượn từ nguồn lực bên ngoài như trước đây. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi thì lộ trình chuẩn bị cho mùa giải sắp tới cũng như mục tiêu thăng hạng V-League vẫn còn nhiều bất cập.

Theo các cầu thủ thì sau khi thầy trò HLV người Nam Phi Sudesh Singh giành quyền thăng hạng, ban lãnh đạo đội bóng đã thanh lý hợp đồng với toàn bộ nhóm cầu thủ trụ cột. Số cầu thủ trẻ sẽ được giữ lại thi đấu giải U17, U19 hay U21 quốc gia trong khi đội bóng chủ trương tìm nguồn cầu thủ mới để chuẩn bị thi đấu ở giải Hạng nhất 2014. Do chưa tìm được nhà tài trợ, đội bóng tạm thời vẫn do Trung tâm TDTT Thống Nhất quản lý. Rõ ràng, với nguồn kinh phí eo hẹp, chuyện chiêu mộ lực lượng sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân Chủ tịch HFF Trần Anh Tú cũng thừa nhận vấn đề kinh phí phải được giải quyết xong thì mới nghĩ đến việc chinh phục các mục tiêu lớn. Nếu tái diễn tình trạng thiếu tiền, thiếu nội lực trong khi chỉ biết trông cậy vào lớp cầu thủ trẻ non kinh nghiệm, CLB TP HCM có nguy cơ đi vào vết xe đổ của đội bóng cũng từng mang tên TP HCM nhưng đã rớt hạng và giải thể cách đây 2 năm.

Bài học từ Navibank Sài Gòn và XM Xuân Thành Sài Gòn đã lấy đi rất nhiều niềm tin của người hâm mộ bóng đá Sài Gòn. Đã đến lúc những người làm bóng đá phải thực hiện nhiệm vụ đưa bóng đá TP HCM trở lại đỉnh cao một cách nghiêm túc chứ không chỉ quanh quẩn ở những môn độc tôn như bóng đá futsal hay bóng đá phong trào. Sau buổi lễ mừng công, vẫn còn quá nhiều nỗi lo chưa có lời giải cho bóng đá TP HCM.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dũng (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN