Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

U23 Thái có thể vắng mặt tại SEA Games 27

ĐT U23 Thái Lan đang đứng trước nguy cơ không được phép dự SEA Games 27.

Mới đây, LĐBĐ Thế giới (FIFA) đã gửi một bản fax với nội dung yêu cầu CLB Pattaya phải rút đơn kiện đối với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và chủ tịch Worawi Makudi liên quan đến việc áp dụng quy chế bầu cử mới. Theo đó, nếu không thực hiện yêu cầu này, chắc chắn bóng đá Thái Lan sẽ không được phép tham dự các giải đấu Quốc tế, trong đó có SEA Games 27 dành cho ĐT U23.

Phó tổng thư ký FIFA, ông Markus Kattner cho biết: “Xin vui lòng lưu ý rằng nếu hành động kiện của CLB (Pattaya) không được rút lại trước ngày 24 tháng 6 năm 2013, FIFA sẽ có hành động cụ thể với FAT liên quan tới việc đình chỉ ngay lập tức và vô thời hạn. Nếu điều này xảy ra, FAT sẽ mất tất cả các quyền thành viên, cũng như các đội bóng Thái Lan (tuyển quốc gia và CLB) sẽ không được tham gia các giải đấu thuộc hệ thống của FIFA và AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á)...”.

Ngoài ra, ông Kattner cũng cho biết FAT phải chấp thuận sửa đổi quy chế bầu cử theo FIFA và tổ chức bầu chủ tịch mới trước ngày 30 tháng 9 năm 2013. Và nếu không thực hiện điều này, FIFA sẽ có biện pháp trừng phạt thích hợp.

Được biết, nguyên nhân chính dẫn tới sự cố này chính là việc CLB Pattaya mới đây nộp đơn kiện FAT và ông Worawi Makudi vì cho rằng ông này tự ý điều chỉnh thời gian và thành phần bỏ phiếu cuộc bầu cử Chủ tịch mới của FAT nhằm có lợi cho mình.

U23 Thái có thể vắng mặt tại SEA Games 27 - 1

Chủ tịch Worawi của Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Trước đó, theo kế hoạch việc bầu Chủ tịch mới sẽ được tiến hành vào ngày 15/6 nhưng FAT bất ngờ đình chỉ cuộc bỏ phiếu này với lý do chờ quy chế bầu cử mới của FIFA. Quyết định đưa ra khiến Chủ tịch Worawi phải hứng chịu rất nhiều chỉ trích từ NHM, đặc biệt CLB Pattaya sau đó đã nộp đơn kiện ông lên tòa án. Đội bóng này cho rằng ông Worawi tự giảm số lượng người tham gia bầu cử từ 180 xuống còn 72 để làm lợi cho mình.

Hiện CLB Pattaya cho biết sẽ rút đơn kiện trước thời hạn trên để khỏi ảnh hưởng đến lợi ích của bóng đá Thái Lan. Tuy nhiên, đội bóng này cũng yêu cầu FAT phải ngồi lại đàm phán với các phía liên quan xung quanh vấn đề thời gian và thành phần bỏ phiếu sao cho mọi thứ diễn ra công bằng. Được biết, nếu các bên không đạt được thỏa thuận nhiều khả năng ĐT U23 Thái Lan sẽ không có cơ hội góp mặt tại SEA Games 27 tới đây.

Thực tế, ở cuộc bầu cử cách đây 2 năm, Makudi từng quyết định hoãn ngày bầu cử do gần như nắm chắc phần thua trước ứng viên Virach Charnpanich. Nhưng sau đó, ở cuộc bầu cử tổ chức lại, Makudi lật ngược một cách ngoạn mục khi giành chiến thắng với số phiếu bầu áp đảo.

Chia sẻ
Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung