U19 VN “luyện công” chờ đối thủ mạnh ở Bỉ

Thứ Hai, ngày 24/03/2014 13:51 PM (GMT+7)

Thầy trò HLV Guillaume Graechen đã có những buổi tập đầu tiên trên đất Bỉ và ngày 25/3 U19 VN sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên tại đây.

Sau khi di chuyển bằng đường bộ từ nước Anh, toàn đội U19 Việt Nam đã có mặt tại Bỉ để bắt đầu chuyến tập huấn dự kiến kéo dài trong khoảng thời gian 1 tháng tại đây. Theo thông tin từ Ban huấn luyện, U19 Việt Nam đóng quân tại Trung tâm huấn luyện Sport của Học viện bóng đá Lier JMG.

Đây là Học viện thứ 8 trong hệ thống các Học viện bóng đá JMG trên toàn cầu và được cố vấn bởi Aruna Didane – cựu cầu thủ của CLB Anderlecht (Bỉ). Điều kiện cơ sở vật chất của Học viện bóng đá Lier JMG không được tốt bằng 2 địa điểm đóng quân trước đó của U19 Việt Nam tại Anh là Trung tâm huấn luyện Colney (Arsenal) và Lilleshall (Anh).

U19 VN “luyện công” chờ đối thủ mạnh ở Bỉ - 1

U19 Việt Nam đã có những buổi tập đầu tiên tại Bỉ

Tuy vậy, điều kiện ăn ở, tập luyện cũng như mặt cỏ các sân tập tại Lier được đánh giá tốt hơn rất nhiều so với các sân tập tốt nhất ở trong nước ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, các cầu thủ U19 Việt Nam sẽ phải tập thích nghi với đồ ăn ở nơi đây và thầy Giôm vẫn siết chặt kỷ luật khi cầu thủ nào bỏ ăn sẽ bị phạt đến 10 USD/người.

Một trở ngại nữa với U19 Việt Nam là thời tiết tại Bỉ ở thời điểm hiện tại khá xấu. Nhiệt độ tại đây chỉ vào khoảng từ 5 đến 7 độ C cùng với mưa phùn gây không ít khó khăn cho các buổi tập của U19 Việt Nam.

Không như khi vừa đặt chân sang Anh, U19 Việt Nam đã vội đá giao hữu với U19 Arsenal. Lần này, sau khi rút ra được rất nhiều những bài học sau 5 trận đấu giao hữu ở xứ Sương mù, ông Giôm quyết định cho các học trò có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất mới bước vào các trận đấu giao hữu.

U19 VN “luyện công” chờ đối thủ mạnh ở Bỉ - 2

Các cầu thủ U19 Việt Nam phải tự rút ra được cho mình những bài học sau loạt trận giao hữu tại Anh

Ông thầy người Pháp đặc biệt chú trọng đến khâu tổ chức phòng ngự của U19 Việt Nam trong những buổi tập vừa qua. Ngoài ra, các cầu thủ trên hàng công cũng phải cải thiện khả năng dứt điểm. Ông Giôm muốn các học trò phải tự rút ra được những bài học sau chuyến tập huấn tại Anh và phải khắc phục những điểm yếu của chính mình trước khi bước vào loạt trận giao hữu tại Bỉ.

Theo dự kiến ban đầu, U19 Việt Nam sẽ có thêm ít nhất 10 trận đấu giao hữu trong một tháng tập huấn tại Bỉ. Nhưng nhiều khả năng Ban huấn luyện sẽ tính toán lại để U19 Việt Nam không bị quá tải. Hơn nữa, thầy trò ông Giôm sẽ chỉ đá giao hữu với các đối thủ mạnh để tránh lặp lại các trận đấu gần như vô bổ khi “U19 Việt Nam không học hỏi được gì từ đối thủ”.

Theo kế hoạch, vào ngày 25/3 U19 Việt Nam có trận giao hữu đầu tiên tại Bỉ. Đối thủ của Công Phượng cùng đồng đội được xác định là đội U21 Liege, đội bóng hiện sở hữu nhiều gương mặt trẻ tài năng của bóng đá Bỉ. Sau trận đấu với U21 Liege, U19 Việt Nam sẽ được bố trí đá thêm từ 1 đến 2 trận đấu với các đội trẻ mạnh của Bỉ. Ngoài ra, đối tác của VFF hiện đang liên hệ với phía Hà Lan để U19 Việt Nam có thêm những trận đấu giao hữu bổ ích tại đây. 

Theo Phạm Tuấn (Khampha.vn)
sự kiện U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao