Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hai Phong vs Sai Gon

VHPLogo Hai Phong - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Hoang Anh Gia Lai

BINLogo Binh Dinh - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Ho Chi Minh City vs Thanh Hóa

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Thanh Hóa THO

Da Nang vs Ha Noi

SDNLogo Da Nang - Logo Ha Noi HAN

Nam Dinh vs Binh Duong

NDILogo Nam Dinh - Logo Binh Duong BBD

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

U19 Việt Nam: Những chiến binh quả cảm

Không thể cùng nhau nâng cao chiếc Cúp vô địch giải U19 Đông Nam Á 2013 nhưng thầy trò HLV Guillaume Graechen đã là những nhà vô địch thực sự trong lòng người hâm mộ.

Mặc dù độ tuổi trung bình của U19 Việt Nam thấp hơn đến 2 tuổi so với U19 Indonesia, nhưng các học trò của HLV Guillaume Graechen lại được đánh giá có trình độ chuyên môn cao hơn hẳn. Điều này phần nào đã được Công Phượng và đồng đội thể hiện trong 6 trận đấu liên tiếp trên con đường tiến vào chung kết của mình, trong đó có cả cuộc lội ngược dòng đầy cảm xúc trước chủ nhà U19 Indonesia.

Có thể nói, ngay cả các cầu thủ “đàn anh” ở ĐT U23 hay ĐTQG cũng khó lòng vượt qua được những sức ép khủng khiếp đến từ hơn 30.000 người hâm mộ của chủ nhà có mặt trên các khán đài, chưa nói đến những cầu thủ mới chỉ đang ở lứa tuổi từ 16 đến 18 và lần đầu tham dự một giải đấu lớn chính thức. Nhưng trong lúc các cầu thủ U19 Việt Nam tỏ ra khá căng thẳng khi bước ra sân dưới những tiếng hò hét, tiếng trống cổ vũ ầm ĩ từ các khán đài của SVĐ Gelora Delta thì ông thầy Guillaume Graechen lại tỏ ra rất thoải mái, cười rất tươi và chạy đến động viên học trò của mình.

Đó cũng có thể coi là một lợi thế không nhỏ của các cầu thủ U19 Việt Nam bởi họ có một ông thầy ngoại rất hiểu tâm lý học trò, là “người truyền lửa”, và là chỗ dựa tinh thần không thể thiếu mỗi khi ra trận. Chính nụ cười ấy của vị chiến lược gia người Pháp đã giúp các cầu thủ U19 Việt Nam tự tin hơn rất nhiều khi tiếng còi khai cuộc vang lên. Bằng khả năng của mình, các cầu thủ U19 Việt Nam đã dần chiếm lĩnh được thế trận và liên tục đẩy đội chủ nhà vào thế chống đỡ.

Vượt qua sức ép từ các khán đài, nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn với các học trò của ông thầy Guillaume Graechen khi đội chủ nhà chủ động đá rắn và không ngại vào bóng để triệt hạ các “sao mai” của bóng đá Việt Nam. Lần lượt những Trùm Tỉnh, Hồng Duy, Công Phượng…đã lĩnh trọn những tình huống chơi bóng có phần ác ý từ phía đội chủ nhà. Rất nhiều người hâm mộ đã bất bình lên tiếng khi U19 Indonesia tìm mọi cách để “giết chết” lối chơi kỹ thuật, đẹp mắt và đầy lôi cuốn của các cầu thủ U19 Việt Nam trong sự “nương tay” của vị trọng tài người Thái Lan.

U19 Việt Nam: Những chiến binh quả cảm - 1

U19 Việt Nam đã có một giải đấu đáng nhớ

Trong hoàn cảnh ấy, khá khen cho các học trò của HLV Guillaume Graechen khi họ vẫn giữ được cho mình cái đầu lạnh. Các cầu thủ U19 Việt Nam đã không “đáp lễ” các cầu thủ chủ nhà bằng những pha phạm lỗi, mà họ đáp trả bằng những pha phối hợp, những đường lên bóng, những pha lừa bóng cuốn hút trong từng bước chạy. Thậm chí, chứng kiến màn trình diễn của các cầu thủ U19 Việt Nam, nhiều người hâm mộ đã phải thốt lên: “Đã lâu lắm mới được xem một đội tuyển quốc gia đá đẹp, đá hay đến thế…”

Tuy nhiên, những khó khăn lại càng chồng chất với U19 Việt Nam khi trận đấu trôi về những phút cuối. Không những không đua thể lực được với đội chủ nhà, U19 Việt Nam còn liên tiếp gặp khó khăn về lực lượng khi một số học trò của HLV Guillaume Graechen “dính đòn” của U19 Indonesia. Gặp vô số bất lợi ở những phút cuối cũng như trong hai hiệp phụ, các cầu thủ U19 Việt Nam đã thể hiện tinh thần thi đấu vô cùng kiên cường khi chống đỡ những đợt tấn công như vũ bão của U19 Indonesia.

Đứng vững sau 120 phút thi đấu, nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam đã không thể vững vàng trong suốt thời khắc định mệnh về tâm lý lẫn thể lực ở loạt “đấu súng” cân não. Sau rất nhiều nỗ lực, những giọt mồ hôi, cả “máu đã đổ” nhưng U19 Việt Nam đã không thể lên ngôi vô địch ở lần đầu tiên “đem chuông đi đánh xứ người”. Nhưng với những gì đã thể hiện tại giải vô địch U19 Đông Nam Á lần này thì có thể nói các học trò của HLV Guillaume Graechen đã là những nhà vô địch thực sự trong lòng người hâm mộ.

Ở khía cạnh khác, thất bại đau đớn này cũng…cần thiết với các cầu thủ U19 Việt Nam để họ học thêm nhiều kinh nghiệm, để những “báu vật của bầu Đức” biết rằng cuộc sống không hoàn toàn là màu hồng và để họ biết tự đứng dậy, để trưởng thành hơn trong tương lai không xa. Sau cùng, người hâm mộ đã nhìn thấy triển vọng ở lứa cầu thủ tài năng này và tin họ sẽ giúp bóng đá nước nhà “vươn ra biển lớn” trong vài ba năm nữa…

Chia sẻ
Theo Tuấn Hữu (Khampha.vn)
HA.GL-Arsenal JMG: Gieo mầm hy vọng Xem thêm
Báo lỗi nội dung