VFF chính thức lùi ngày Đại hội

Thứ Bảy, ngày 21/09/2013 13:17 PM (GMT+7)

Chiều qua, VFF đã tổ chức cuộc họp thường trực dưới sự chủ trì của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, cuộc họp đã đưa ra quyết định không thể tổ chức đại hội nhiệm kỳ VII vào ngày 5/10/2013 như dự kiến.

Chiều qua, VFF đã tổ chức cuộc họp thường trực dưới sự chủ trì của Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, cuộc họp đã đưa ra quyết định không thể tổ chức đại hội nhiệm kỳ VII vào ngày 5/10/2013 như dự kiến. Hai lý do chính được đưa ra là hồ sơ các ứng cử viên cho vị trí chủ chốt dù đang có tiến triển thuận lợi nhưng vẫn chưa kịp hoàn thành và Điều lệ sửa đổi, bổ sung của LĐBĐVN phải được cơ quan có thẩm quyền và FIFA phê duyệt.

VFF chính thức lùi ngày Đại hội - 1

VFF lùi ngày tổ chức Đại hội đến đầu năm 2014

Theo kế hoạch, các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VII với điểm nhấn là sửa đổi, bổ sung Điều lệ LĐBĐVN sẽ được thảo luận và thông qua tại Hội nghị BCH lần thứ 14, diễn ra tại TPHCM vào ngày 29/9 tới và trình Đại hội thường niên LĐBĐVN vào cuối tháng 10.Tuy nhiên, VFF cũng chưa xác định rõ ngày nào sẽ tổ chức Đại hội. Ông Nguyễn Trọng Hỷ chỉ cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng tổ chức Đại hội trong thời gian sớm nhất có thể, trước mắt vào cuối tháng 10 sẽ tổ chức Đại hội thường niên”.

Việc VFF lùi ngày tổ chức Đại hội đến đầu năm 2014 mới tổ chức được coi là cách để ông Lê Hùng Dũng có thêm cơ may thắng cử, bởi thời điểm đó ông Dũng sẽ chính thức nghỉ hưu và không gặp rào cản về quy định pháp lý. Thậm chí, theo nguồn tin riêng thì tại cuộc họp thường trực diễn ra hôm qua, các thành viên cũng đã đồng ý để ông Lê Hùng Dũng đảm nhiệm tạm thời chức Chủ tịch VFF tại Đại hội thường niên sắp tới. Ông Dũng đang giữ chức Phó Chủ tịch VFF, vì thế nếu ông Hỷ nghỉ thì ông hoàn toàn có thể thay thế tạm thời, và đương nhiên, nếu điều đó xảy ra thì khả năng thắng cử của ông Dũng lại càng cao.

Theo M.T (thethaohcm.com.vn)