Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Tương lai của HLV Hoàng Anh Tuấn: Bỏ không được, níu chẳng xong

Bất chấp thất bại không thể bào chữa trước ĐT.LA ngay tại Lạch Tray, bất chấp những phản ứng đòi sa thải của CĐV Hải Phòng. HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn nhất quyết không từ chức. Trong khi đó, phía BLĐ Hải Phòng cũng khó “ở” vì muốn sa thải ông Tuấn cũng không phải dễ dàng.

Nội bộ của V.Hải Phòng lúc này đang bị phân chia bởi HLV Hoàng Anh Tuấn. Theo nguồn tin riêng của Thể Thao thì trong kết quả bỏ phiếu tín nhiệm có đến hơn 50% số cầu thủ của đội bóng mong muốn ông Tuấn ra đi, trong khi số cầu thủ còn lại thì cương quyết giữ ông ở lại. Điều quan trọng những người muốn giữ ông Tuấn đều là những trụ cột của đội bóng như Tấn Tài, Quang Hải, Văn Phong. Thậm chí, các cầu thủ còn sẵn sàng không thi đấu tiếp nếu như BLĐ Hải Phòng thay HLV trưởng.

Vì lẽ ấy, mà dù BLĐ Hải Phòng đang đứng trước sức ép lớn từ người hâm mộ cũng khó để đưa ra quyết định sa thải ông Tuấn. Nếu điều ấy xảy ra thì khả năng rã đám của đội bóng này còn xảy ra nhanh hơn, nhất là khi đến lúc này V.Hải Phòng cũng chưa chắc chắn trụ hạng. Đấy là chưa kể để tìm được 1 HLV thay thế ông Tuấn lúc này là không dễ. BLĐ Hải Phòng đã lên phương án mời HLV Vương Tiến Dũng giúp đỡ đội bóng trong 6 vòng đấu còn lại, nhưng ông Dũng cũng đã từ chối. Thế nên, quyết định hợp lý nhất được đưa ra vào lúc này chính là tiếp tục cho ông Tuấn làm việc cho đến cuối mùa giải và bỏ qua mục tiêu Top 5 đã được đề ra đầu mùa bóng. V.Hải Phòng phải chấp nhận thực tế, bây giờ họ chỉ cần “cán đích an toàn”.

Tương lai của HLV Hoàng Anh Tuấn: Bỏ không được, níu chẳng xong - 1

HLV Hoàng Anh Tuấn nhất quyết chưa chịu từ chức

Hồi ở K.Khánh Hòa, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng gặp phải nhiều “ca” còn khó hơn ở V.Hải Phòng lúc này. Tuy nhiên, cuối cùng với chất “quái” của mình ông Tuấn đã “dập tắt” được những cầu thủ nổi loạn. Thế nhưng, ông Tuấn ở Khánh Hòa khác hoàn toàn với ông Tuấn ở Hải Phòng, ở Khánh Hòa ông được Chủ tịch đội bóng - Lê Tiến Anh - ủng hộ hết mình và trao “thượng phương bảo kiếm”, vì thế các quyết định của ông khiến các cầu thủ phải e dè. Ở Hải Phòng, mọi chuyện hoàn toàn khác, chưa nói đến sức ép của người hâm mộ vốn được coi là “cuồng” một cách thái quá nơi đây, thì vùng đất này cũng là đất dữ với mọi HLV. BLĐ Hải Phòng cũng không hoàn toàn tin tưởng vào ông Tuấn. Không có niềm tin từ lãnh đạo, trong khi mỗi ngày qua đi, ông Tuấn phải sống dưới những lời “chửi, thóa mạ” của các CĐV trên khán đài, tiếng nói của ông Tuấn với các cầu thủ vì thế không còn có trọng lượng.

Thế nên, việc Tuấn “con” quyết định ở lại đất cảng cũng được coi là một sự dũng cảm lớn, nhưng không phải lúc nào sự dũng cảm cũng mang lại kết quả tốt đẹp.

HLV Trần Văn Phúc: “HLV Hoàng Anh Tuấn không có lỗi”

“Ngay từ khi BLĐ quyết định mua đội bóng K.Khánh Hòa thay vì bắt đầu lại từ hạng Nhất, tôi đã cho đấy là việc làm sai lầm. Hải Phòng là địa phương yêu bóng đá mãnh liệt, người Hải Phòng cũng rất khó tính, vì thế họ luôn đòi hỏi tính bản sắc. Nhưng nhìn xem đội bóng lúc này có được bao nhiêu người con Hải Phòng thi đấu trên sân? Kết quả lúc này của đội là điều phải đến. Hồi Thanh Hóa mua lại Thể Công dù lực lượng mạnh như thế, nhưng cuối cùng họ cũng suýt bị xuống hạng đấy thôi. Thế nên, lỗi không nằm ở HLV Hoàng Anh Tuấn, bất kỳ HLV nào dẫn dắt đội bóng trong tình cảnh như vậy đều rất khó khăn. BLĐ Hải Phòng nên nghỉ đến việc làm lại đội bóng từ bây giờ chứ không nên mơ đến chuyện thành tích.”

Theo Thiên Vũ (thethaohcm.com.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung