Trọng tài FIFA "soi" thẻ đỏ của Nani

Thứ Tư, ngày 06/03/2013 13:17 PM (GMT+7)

Hai trọng tài cấp FIFA của Việt Nam đã có nhận định trái chiều nhau về chiếc thẻ đỏ của Nani trong trận đấu giữa MU và Real tại lượt về vòng 1/8 Champions League.

Khi chúng tôi liên hệ với trọng tài được nhận giải "Còi vàng Việt Nam 2012" Võ Quang Vinh để nghe những nhận định và đánh giá về chiếc thẻ đỏ trực tiếp mà trọng tài Cuneyt Cakir “tặng” cho Nani của MU, rất tình cờ lúc đó ông Vinh đang cùng "đàn anh" là cựu trọng tài FIFA Dương Văn Hiền xem lại tình huống va chạm dẫn đến chiếc thẻ đỏ của Nani trên 24h.com.vn.

Ngay lập tức "Còi vàng Việt Nam 2012" Võ Quang Vinh và ông Dương Văn Hiền đã đưa ra nhận định và cho rằng đồng nghiệp Cuneyt Cakir đã nhận định hoàn toàn sai về tình huống đó. “Sau khi xem rất kỹ lại tình huống, tôi cho rằng Nani đang tập trung vào chơi bóng, không hề có những động tác chủ ý đạp, hoặc gây chấn thương tới cầu thủ của Real. Từ động tác duỗi mu bàn chân ra của Nani để khống chế bóng, thậm chí Nani còn tiếp cận được bóng trước và ở góc máy quay chậm thì cầu thủ Arbeloa lao vào từ phía sau. Vậy nên tôi nghĩ tình huống rút thẻ đỏ của trọng tài Cuneyt Cakir là sai lầm”, ông Võ Quang Vinh nhận định.


Trọng tài FIFA "soi" thẻ đỏ của Nani - 1

Còi vàng Việt Nam 2012 Võ Quang Vinh

Cũng theo ông Vinh, ở góc độ của ông, tình huống đó chỉ đáng là một quả phạt và Nani chỉ phải nhận 1 thẻ vàng cảnh cáo. “Có thể Nani đưa chân hơi cao, nhưng theo tôi đó chỉ là lỗi bất cẩn, chứ không hề có chủ ý phạm lỗi và triệt hạ đối phương, và chiếc thẻ đỏ là hoàn toàn sai của trọng tài”.

Trong khi đó, theo trọng tài FIFA Hoàng Anh Tuấn (Hà Nội), tình huống ấy Nani đã phạm lỗi với đối phương và chiếc thẻ đỏ là xứng đáng. “Thứ nhất về luật, theo tôi trọng tài Cuneyt Cakir đã làm đúng luật. Bất kể cầu thủ đó có phạm lỗi ác ý hay chỉ vô tình, nhưng tình huống đó đã thuộc vào khung phạm lỗi nghiêm trọng, khi đó bóng vẫn đang trong cuộc, nên việc phát chiếc thẻ đỏ là đúng. Mặt khác đã là lỗi thì không phân biệt nặng hay nhẹ. Tình huống của Nani không phải là bất cẩn, hay liều lĩnh lao vào, mà không để ý đến thân thể cá nhân và đối phương, còn theo tôi đó là tình huống Nani đã đạp thẳng vào người đối phương. Vậy nên, chiếc thẻ đỏ là hợp lý và chính xác”, ông Tuấn cho biết.

Cũng theo ông Tuấn đánh giá về cả trận đấu, từ trước và sau chiếc thẻ đỏ trọng tài Cuneyt Cakir đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện Cup C1 - Champions League 2019/20