Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Trọng tài “bẻ còi” thoát án vì… băng ghi hình mờ

Sau khi “mổ băng” xem lại tình huống gây tranh cãi trong trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam tại vòng 7 V-League, Ban trọng tài đã không thể đưa ra kết luận bóng đã qua vạch vôi hay chưa.

Trận derby miền Trung giữa SHB Đà Nẵng và Quảng Nam trở thành tâm điểm của vòng 7 V-League với pha “bẻ còi” của trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà.

Tình huống dẫn đến pha tranh cãi diễn ra ở phút 84, từ quả phạt chếch bên cánh trái của SHB Đà Nẵng, Vũ Phong treo bóng vào hiểm hóc chạm đầu 1 cầu thủ phòng ngự đội khách bay vào khung thành rồi lăn ra ngoài. Sau một phút chần chừ, trọng tài Hoàng Ngọc Hà công nhận bàn thắng cho SHB Đà Nẵng vì cho rằng bóng đã qua vạch vôi rồi mới lăn ra bên ngoài. Quyết định này gặp phải sự phản ứng quyết liệt của đội khách. 

Rất bất ngờ, sau khi tham khảo ý kiến của trọng tài biên Đức Chiến, ông Hà đã “bẻ còi”, không công nhận bàn thắng của đội chủ nhà. Cú “bẻ còi” của ông Hà đã khiến lãnh đội, ban huấn luyện và các cầu thủ SHB Đà Nẵng lẫn khán giả trên sân Chi Lăng phản ứng quyết liệt. Phải mất gần 8 phút, trật tự mới được vãn hồi và các trọng tài vẫn giữ nguyên quyết định không công nhận bàn thắng.

Trọng tài “bẻ còi” thoát án vì… băng ghi hình mờ - 1

Các cầu thủ SHB Đà Nẵng phản đối quyết định "bẻ còi" của trọng Hoàng Ngọc Hà

Sau trận đấu, trợ lý Đào Quang Hùng - người đang tạm dẫn dắt SHB.Đà Nẵng thay cho HLV Lê Huỳnh Đức, đã khẳng định SHB.Đà Nẵng sẽ không khiếu nại quyết định của trọng tài nhưng vẫn cho rằng, đội bóng sông Hàn đã bị “cướp” 1 bàn thắng hoàn toàn hợp lệ.

Về phần mình, Ban tổ chức giải, Ban trọng tài đã yêu cầu các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài phải có báo cáo sớm về vụ việc. Đặc biệt, băng ghi hình phải chuyển ra Hà Nội càng sớm càng tốt để tiến hành “mổ băng” tìm ra sự thật.

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết, phải đến khi “mổ băng” mới kết luận trọng tài chính hay trọng tài phụ đã sai. Người đứng đầu ban trọng tài khẳng định, nếu đúng bóng đá lăn qua vạch vôi thì việc thay đổi quyết định của trợ lý Chiến là sai. Còn nếu đúng bóng mới chỉ đập vạch vôi rồi dội ra ngoài thì trợ lý đúng. Bất luận thế nào, trọng tài sẽ bị xử lý sau khi ban trọng tài có kết luận cuối cùng về tình huống này.

Tuy nhiên, sau khi “mổ băng”, ban trọng tài vẫn không thể xác định bóng đã qua vạch vôi hay chưa. Theo ông Mùi, băng ghi hình của Đài truyền hình Đà Nẵng, băng kỹ thuật của ban tổ chức cũng như VTV đã sử dụng kỹ thuật online mà tất cả băng hình này đều không thấy rõ hình ảnh bóng đã vượt qua vạch vôi hay không. Dù vậy, trợ lý trọng tài Đức Chiến đã mắc sai lầm là thiếu tập trung ở tình huống này, đã sai sót về phương pháp phối hợp với trọng tài chính, đã vội vàng công nhận bàn thắng ở tình huống không rõ ràng rồi sau đó lại thay đổi quyết định. Trợ lý Trương Đức Chiến sẽ bị treo cờ tại vòng 8, trong khi các trọng tài khác chỉ bị “nhắc nhở”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Mộc ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN