Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Tranh cãi cú “bẻ còi” đầu tiên tại V-League 2015

Trên sân Chi Lăng giữa trận đấu SHB Đà Nẵng và Quảng Nam, lần đầu tiên các trọng tài V-League đã đưa ra quyết định “bẻ còi” gây tranh cãi.

Trận derby xứ Quảng diễn ra trên sân Chi Lăng chiều qua (8/2) gây chú ý bởi công tác trọng tài. Bản lĩnh yếu kém của tổ trọng tài đã khiến trận đấu bị gián đoạn tới 8 phút trong hiệp 2, cùng với đó là màn tranh cãi quyết liệt của đội chủ nhà với tổ trọng tài.

Phút 84, trận đấu trở nên căng thẳng sau quyết định thiếu quyết đoán của trọng tài. Quách Tân dứt điểm trong vòng cấm và trọng tài biên căng cờ báo bóng đã qua vạch vôi cầu môn Quảng Nam. Trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà cũng chỉ tay lên chấm giao bóng giữa sân công nhận bàn thắng cho chủ nhà.

Ngay lập tức cầu thủ Quảng Nam phản ứng quyết liệt. Đội khách đã cho rằng bóng chưa đi qua vạch vôi nên quây lấy trợ lý Trương Đức Chiến và trọng tài Hoàng Ngọc Hà để khiếu nại.

Trước sức ép từ Ban huấn luyện (BHL) và các cầu thủ Quảng Nam, trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà đã thay đổi quyết định, không công nhận bàn thắng. Đến lượt SHB Đà Nẵng phản ứng, đến mức BHL kêu gọi cầu thủ bỏ trận. Trận đấu gián đoạn khoảng 8 phút mới diễn ra trở lại.

Tranh cãi cú “bẻ còi” đầu tiên tại V-League 2015 - 1

Các cầu thủ QNK.QN phản đối trọng tài

Đây là cú “bẻ còi” đầu tiên của các “vua sân cỏ” ở mùa giải năm nay. Dù “bẻ còi” đúng hay sai, nhưng luôn để lại sự bức xúc của các đội bóng, người hâm mộ. Hơn nữa, hành động “bẻ còi” cho thấy sự thiếu bản lĩnh và nghiệp vụ chuyên môn của các trọng tài.

Bị thiệt thòi sau quyết định “bẻ còi” trên, đội SHB Đà Nẵng đã rất bức xúc. Trợ lý Đào Quang Hùng-người tiếp tục đóng thế cho HLV Huỳnh Đức trên băng ghế chỉ đạo, nói: “Ở tình huống ấy, bóng đã qua vạch vôi cầu môn và trợ lý trọng tài phất cờ, chạy lên công nhận bàn thắng. Trọng tài chính cũng đã công nhận bàn thắng nhưng trước sự phản ứng của Quảng Nam lại thay đổi quyết định.

Tôi không hiểu tại sao trọng tài lại bẻ còi. Đó là hành động quá thiếu bản lĩnh. Một trọng tài cấp quốc gia không thể bắt như vậy”.

Trong khi đó, ông Bùi Xuân Hòa, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng đã không giữ được bình tĩnh khi cho rằng tổ trọng tài không biết đã có “ý đồ” gì không, khi quyết định “bẻ còi” trong một tình huống rõ ràng như vậy.

Cũng theo ông Hòa, từ đầu giải, SHBĐà Nẵng luôn nhận những quyết định bất lợi từ trọng tài. Chất lượng đội ngũ trọng tài bắt V-League như vậy là quá kém.

Về phần mình, HLV Hoàng Văn Phúc của Quảng Nam cho rằng việc trọng tài chính bẻ còi xuất phát từ việc phối hợp không ăn ý với trợ lý Trương Đức Chiến. Bóng đã đi vòng ra ngoài đường biên trước khi cầu thủ SHB Đà Nẵng dứt điểm. Theo ông Phúc, để không xảy ra những tranh cãi như vậy thì chỉ có dùng công nghệ goal-line mới xác định chính xác.

Ban trọng tài giữ thái độ im lặng

Lần đầu tiên tại V-League đã có một quyết định “bẻ còi” của trọng tài. Chắc chắn sự cố này sẽ được các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài báo cáo lên BTC giải, Ban trọng tài.

Ở trận đấu trên sân Chi Lăng, giám sát trận đấu là Nguyễn Hồng Sơn. Trong khi đó, ông Nguyễn Tấn Hiền làm giám sát trọng tài. Tuy nhiên, những báo cáo về tình huống gây tranh cãi đã được người trong cuộc giấu kín, trong khi đó việc liên lạc với các quan chức Ban trọng tài không thể thực hiện được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Anh ([Tên nguồn])
V-League 2023-24: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN