Tin mới nhất trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia đua vé World Cup

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 19:41 PM (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa gửi thông báo đến các liên đoàn thành viên về kế hoạch tổ chức các trận đấu còn lại ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

  

Ngày 7/1, các liên đoàn bóng đá thành viên đã nhận được thông báo mới nhất từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về kế hoạch dự kiến tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó, AFC nhấn mạnh họ sẽ nỗ lực hoàn thành hai lượt đấu thứ 7 và thứ 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3/2021.

Tin mới nhất trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia đua vé World Cup - 1

AFC lên kế hoạch hoàn tất lượt đấu thứ 7 và thứ 8 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 3/2021.

Theo thông báo của Liên đoàn bóng đá châu Á, các liên đoàn có đội tuyển thi đấu ở lượt thứ 7 và thứ 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á phải bắt đầu các công tác chuẩn bị cần thiết dựa trên lịch thi đấu đã được AFC gửi đính kèm.

Bên cạnh đó, các liên đoàn có đội tuyển tham dự các trận đấu kể trên phải thống nhất về vấn đề di chuyển, lịch bay và thị thực nhập cảnh, bao gồm các biện pháp cách ly y tế, những hạn chế liên quan tới việc tổ chức trận đấu.

Lượt trận thứ 7 và thứ 8 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được AFC lên kế hoạch tổ chức vào ngày 25/3 và 30/3/2021. Đáng chú ý, ĐT Việt Nam nghỉ thi đấu lượt thứ 7 và sẽ có chuyến làm khách trước ĐT Malaysia ở lượt thứ 8 vào ngày 30/3/2021.

Một lãnh đạo VFF chia sẻ, đây mới chỉ là kế hoạch dự kiến của AFC và lịch thi đấu chính thức của các trận đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á vẫn chưa chính thức được “chốt”, bởi dịch Covid-19 vẫn đang có diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia châu Á.

Như lịch thi đấu dự kiến AFC gửi đến các liên đoàn thành viên, ĐT Malaysia sẽ có chuyến làm khách tại UAE vào ngày 25/3/2021, tức chỉ 5 ngày trước khi tiếp đón thầy trò HLV Park Hang Seo trên sân vận động Bukit Jalil (Kuala Lumpur, Malaysia). Như vậy, ĐT Malaysia sẽ gặp nhiều khó khăn về di chuyển và các vấn đề về cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Trong trường hợp có bất cứ trận đấu nào của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á không thể diễn ra do những hoàn cảnh bất khả kháng, AFC sẽ cố gắng tổ chức tất cả các trận đấu theo thời hạn do Ban thi đấu AFC đặt ra, có thể theo thể thức sân nhà - sân khách hoặc thi đấu tập trung. Các hướng dẫn cụ thể sẽ được thông báo tới các liên đoàn tham dự giải theo đúng trình tự, theo thông báo của AFC ngày 11/12/2020.

Tin mới nhất trận đội tuyển Việt Nam đấu Malaysia đua vé World Cup - 3

HLV Park Hang Seo đặt quyết tâm giành 2 chiến thắng trong 3 trận còn lại ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ở bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng với 11 điểm với thành tích 5 trận bất bại.

Trả lời báo chí trong kỳ nghỉ tại Hàn Quốc mới đây, HLV Park Hang Seo cho biết mục tiêu của ông là cùng với ĐT Việt Nam giành thêm 2 chiến thắng trong 3 trận đấu còn lại tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trước các đối thủ Malaysia, Indonesia và UAE.

“Lúc này, vòng loại cuối World Cup 2022 vẫn là khát khao lớn nhất của ĐT Việt Nam. Tôi muốn làm tốt trong ba trận còn lại của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Mục tiêu của chúng tôi là giành 2 chiến thắng.

ĐT Việt Nam chưa từng vào tới vòng loại cuối, nên tôi khao khát muốn thực hiện điều đó. Chúng tôi đã nghe về đề án tổ chức vòng loại ở một địa điểm trung lập.

Nếu điều đó trở thành hiện thực, đó cũng không phải việc quá tệ. Phần còn lại của vòng loại rất khó khăn. Nhưng tôi đã sẵn sàng cho thử thách ấy với niềm tin vào bản thân”, thầy Park phát biểu trên tờ báo Naver của Hàn Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-moi-nhat-tran-doi-tuyen-viet-nam-dau-malaysia-dua-ve-world-cup-50202171194...

Bóng đá Việt Nam hồi hộp chờ vé dự World Cup dành cho đội tuyển futsal

ĐT futsal Việt Nam nhiều khả năng được AFC chọn tham dự FIFA Futsal World Cup 2021, khi vòng chung kết futsal châu Á đang đứng...

Theo Đăng Khoa (Dân Việt)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam