Thủ môn Atletico siêu tồi trong loạt luân lưu 11m

Chủ Nhật, ngày 29/05/2016 09:16 AM (GMT+7)

Mặc dù Real thắng nhờ Juanfran của Atletico sút hỏng trên chấm 11m, nhưng Atletico dường như thua bởi sự tồi tệ của thủ môn Jan Oblak trong loạt "đấu súng".

Nhìn lại toàn bộ 5 cú sút 11m của Real Madrid

Mặc dù Juanfran sẽ được nhớ đến là người sút hỏng trong loạt luân lưu cho Atletico trước Real, nhưng màn trình diễn của thủ môn Jan Oblak đang bị chỉ trích khá nhiều bởi Oblak không cản phá nổi quả 11m nào.

Thủ môn Atletico siêu tồi trong loạt luân lưu 11m - 1

Jan Oblak bị Ronaldo đánh lừa trong quả 11m quyết định

Không những vậy trong 5 lượt đá của Real, Jan Oblak đều có vẻ “đầu óc trên mây” trước các cú sút của các cầu thủ áo trắng. Cả 5 lần Real thực hiện loạt luân lưu, cầu thủ của họ 5 lần đưa bóng vào góc thấp bên phải cầu môn, trong khi Oblak có tới 4 lần đều ngả người sang bên phải mình, ngoại trừ cú đá của Marcelo.

Màn trình diễn tồi của Oblak đã trở thành đề tài tranh luận gay gắt. Trên diễn đàn mạng Reddit, một fan của Dortmund xem trận đấu đã viết: “Mọi quả đá 11m của Real đều vào cùng một góc. Tôi chẳng biết quái gì về cách bắt thủ môn, nhưng nếu đứng yên 3 lần và thấy bóng đi về phía tay trái mình, lần tiếp theo tôi sẽ tự nhảy về phía đó”.

Bình luận này được một fan Atletico đồng tình, phản hồi lại: “Oblak dường như luôn nghĩ rằng quả 11m tiếp theo sẽ không đi về phía đó. Có vẻ Oblak còn chẳng chuyển động, dường như đang phân vân trong đầu về hướng đổ người thay vì xử lý theo phản xạ tự nhiên”.

Thậm chí có một độc giả đến từ Đức đã viết một cách giễu cợt: “Chờ thêm 17 cú sút 11m nữa và có lẽ Jan Oblak sẽ cản phá được cú panenka của một cầu thủ Real nào đó”.

Đây không phải lần đầu tiên Jan Oblak phải dự một loạt luân lưu và ở vòng 1/8 Champions League mùa 2014/15, Atletico đã vượt qua Leverkusen trong loạt luân lưu khi Oblak cản phá Hakan Calhanoglu ở lượt sút đầu tiên. Thủ môn thường không bị đổ lỗi khi thua loạt luân lưu, nhưng Oblak có lẽ là ngoại lệ.

Theo Q.D (Khám Phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2018/19