Park Hang Seo tiết lộ bí mật kỳ tích U23 châu Á: Vì sao yêu Việt Nam?

Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 18:22 PM (GMT+7)

Trong buổi phỏng vấn mới đây tại quê nhà, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ những bí mật sau kỳ tích tại Thường Châu và lý do yêu Việt Nam.

Thầy Park cùng các học trò được người hâm mộ đón chào sau kỳ tích tại Thường Châu (bản quyền thuộc Onsports)

Tháng 10/2017, nhà báo Song Ji-hoon của tờ Joongang Daily (Hàn Quốc) đã có cuộc phỏng vấn HLV Park Hang Seo trước khi ông lên đường sang Việt Nam nhận chức HLV trưởng đội tuyển VN.

Ở thời điểm đó, thầy Park cũng không mấy lạc quan về thành tích có thể đạt được và chỉ hứa "làm hết sức có thể và cố làm cầu nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở phương diện ngoại giao".

Park Hang Seo tiết lộ bí mật kỳ tích U23 châu Á: Vì sao yêu Việt Nam? - 1

HLV Park Hang Seo cùng các học trò được đón chào cuồng nhiệt sau kỳ tích Thường Châu. Ảnh: Đỗ Anh

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi 180 độ đối với ông thầy người Hàn Quốc sau giải U23 châu Á diễn ra vào tháng 1/2018 tại Thường Châu, Trung Quốc. HLV Park Hang Seo cùng các học trò đã xuất sắc vượt qua những đối thủ sừng sỏ để giành ngôi Á quân.

Đây là lần đầu tiên bóng đá trẻ Việt Nam đạt được thành tích lớn như vậy ở đấu trường châu lục và ngay lập tức các tuyển thủ U23 Việt Nam và thầy Park trở thành người hùng. Một lễ đón rước long trọng, ngợp trời cờ và hoa khi họ trở về nước và đây cũng chính là giây phút khiến HLV Park Hang Seo coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình.

"Tôi cùng các cầu thủ U23 Việt Nam diễu hành trên chiếc xe buýt hai tầng sau chiến công tại giải U23 châu Á. Điều đó khiến tôi lạnh và đói bởi chúng tôi phải đứng trên đó suốt năm tiếng đồng hồ.

Tôi ra hiệu với những người hâm mộ là mình đói và ngay lập tức, CĐV đã đưa ngay cho chúng tôi hàng tá thức ăn từ pizza, bánh mỳ, bia và thậm chí là một túi ngô luộc. Tôi đã kiệt sức vì lạnh nhưng tấm thịnh tình ấy khiến tôi không bao giờ có thể quên được".

Park Hang Seo tiết lộ bí mật kỳ tích U23 châu Á: Vì sao yêu Việt Nam? - 2

Thầy Park cười sảng khoái trong một buổi phỏng vấn tại Việt Nam. Ảnh: Anh Khoa

Sau kỳ tích tại Thường Châu, HLV Park Hang Seo tiếp tục đưa U23 Việt Nam lọt vào top 4 đội mạnh nhất tại ASIAD 2018, một thành tích vô tiền khoáng hậu khác. Tiết lộ về bí quyết thành công của mình, ông thầy Hàn Quốc đã dựa vào 4 đặc điểm tinh thần của người Việt Nam là đoàn kết, thông minh, tự trọng và bất khuất.

"Các cầu thủ Việt Nam có lòng tự trọng rất cao. Mỗi khi họ tỏ ra lười biếng, tôi thường nói rằng đó không phải là tinh thần của người Việt. Ngay lập tức, họ sẽ như một con người khác".

Mặc dù đạt được nhiều thành tích to lớn cùng bóng đá Việt Nam nhưng HLV Park Hang Seo vẫn tỏ ra rất khiêm tốn và tự nhận là mình chưa phải là một người "lãnh đạo" thực thụ. "Tôi không phải là một người lãnh đạo giỏi bởi vậy tôi cố gắng thể hiện mình là một người chân thành. Tôi luôn cố gắng truyền cảm hứng của mình cho các cầu thủ".

Thái Lan thiếu 4 SAO khủng, e sợ Việt Nam mạnh nhất Đông Nam Á ở AFF Cup

Thái Lan dự AFF Cup với đội hình không mạnh và coi Việt Nam là đối thủ lớn nhất.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp Joogang Daily) (Khám Phá)

sự kiện HLV Park Hang Seo