Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Thành Lương: Đừng nói ĐTVN bán độ để tỏ ra nguy hiểm

Thứ Sáu, ngày 12/12/2014 14:02 PM (GMT+7)
Sự kiện:

AFF Cup 2018

Thành Lương lên tiếng sau khi có những nghi vấn trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Malaysia có "mùi".

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Sau trận thua "bất thường" của ĐT Việt Nam trước Malaysia, đã có rất nhiều người đặt nghi vấn liệu một số tuyển thủ Việt Nam có "vấn đề"? Thậm chí, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã chính thức nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra trận thua "sốc" này của ĐT Việt Nam.

Trước nghi vấn một số tuyển thủ Việt Nam bán độ, tiền vệ Phạm Thành Lương đã chính thức lên tiếng. Theo đó, Thành Lương đã viết một bức "tâm thư" khá dài trên trang mạng xã hội cá nhân để bày tỏ những bức xúc của mình khi mọi người "nghi ngờ ĐT Việt Nam bán độ".

Thành Lương cho biết trong suốt quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho AFF Cup 2014, VFF đều phối hợp với lực lượng công an theo sát để đề phòng tiêu cực. Và nếu các cầu thủ Việt Nam có "vấn đề", liệu lực lượng công an lại không hề hay biết (?!)

Thành Lương: Đừng nói ĐTVN bán độ để tỏ ra nguy hiểm - 1

Thành Lương bức xúc trước nghi vấn ĐT Việt Nam bán độ

"Nói về lý, bán độ liệu các cầu thủ có được nhiều tiền? Và ai là người mua độ? Và công an đi theo đội tuyển với con mắt nghiệp vụ tinh tường người ta sẽ không phát hiện ra? Trong khi nếu thắng, được sống trong cảm giác hạnh phúc. Sự tung hô của nhiều người và cũng có tiền. Đó là thực tế!

Nói về tình, bóng đá là cái nghiệp và niềm đam mê của họ. Họ thi đấu dưới sân. Vì hàng triệu trái tim người hâm mộ Việt Nam. Chiến đấu vì màu cờ sắc áo như những người lính. Chiến đấu vì gia đình, con cái họ (bởi thua thì cũng kha khá người lôi gia đình họ ra chửi)", Thành Lương chia sẻ.

Tiền vệ mang áo số 19 cũng so sánh ĐT Brazil còn có những trận thua đau hơn và đã làm cầu thủ, ai không muốn chiến thắng để được tung hô. Thành Lương bức xúc nói: "Đã làm cầu thủ, ai không có tự ái nghề nghiệp?

Ai cũng muốn chinh phục những danh hiệu, ai cũng muốn chiến thắng những giải đấu quan trọng thế này. Nhưng ĐT Brazil đôi khi còn thua đau. Nên đừng bắt chúng ta bất khả chiến bại. Họ cũng muốn chiến thắng và khao khát hơn bất kì ai.

Tôi khẳng định chúng tôi không ngại nắng nôi, mưa gió, luyện tập vất vả, không ngại những chấn thương rình rập. Không ngại những va chạm đổ máu trên sân. Kiếm được đồng tiền từ nghề này, không chỉ đổ mồ hôi mà còn phải đổ cả máu.

Vì vậy, việc quy chụp bán độ cho đội tuyển đừng nói ra để cho vui và tỏ ra nguy hiểm. Nó ảnh hưởng đến danh dự trực tiếp của cầu thủ và những người thân của họ. Bán độ là phản bội Tổ quốc.

Tổ quốc cho chúng tôi cuộc sống ấm no, tổ quốc cho chúng tôi niềm vui được chơi bóng. Nên xin đừng chụp mũ và làm danh dự những người lính dũng cảm trở thành kẻ tội đồ".

Video pha phản lưới của Tiến Thành trong trận ĐT Việt Nam thua Malaysia:

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
ĐTVN bị loại ở AFF Cup 2014
Bạn nhận xét gì về trận thua của ĐTVN trước Malaysia?
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang