Hôm nay tuyên án John Terry

Thứ Sáu, ngày 13/07/2012 08:24 AM (GMT+7)

Vụ án John Terry phân biệt chủng tộc đang dần đi đến hồi kết với phiên tuyên án sẽ diễn ra vào lúc 20h00 tối nay, giờ VN.

Phiên tòa xét xử John Terry phân biệt chủng tộc Anton Ferdinand sẽ kết thúc trong ngày hôm nay thứ 6 ngày 13/7. Dự kiến bản án cuối cùng sẽ được tuyên vào lúc 14h00, giờ địa phương, tức 20h00 giờ VN. Theo nhiều chuyên gia nhận định, kết cục của vụ án này sẽ ảnh hưởng lớn tới con đường sự nghiệp tiếp theo của trung vệ bên phía Chelsea, thậm chí nhiều người còn cho rằng nếu như bị tuyên có tội, Terry có thể sẽ phải giải nghệ.

Trong các phiên xét xử trước đó, diễn biến của vụ việc có vẻ như đang diễn ra theo chiều hướng có lợi cho John Terry khi mà bên phía “nạn nhân” Anton Ferdinand không đưa ra được bằng chứng cụ thể nào để minh chứng cho việc Terry đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc, ngoài việc nhờ chuyên gia đọc khẩu hình phân tích. Anton Ferdinand đã cáo buộc trung vệ của Chelsea đã có những lời lẽ phỉ báng anh với những ngôn từ như "f*** off, f*** black c***, f***ing k***head” (thằng da đen khốn khiếp).

Hôm nay tuyên án John Terry - 1

Diễn biến phiên xét xử có lợi cho John Terry

Tuy nhiên Terry phủ nhận rằng đó là những lời lẽ phân biệt chủng tộc, và khẳng định mình chỉ phản kháng lại những lời lẽ khiêu khích của Ferdinand trước đó. Phía luật sư của Terry đã đưa ra những bằng chứng chứng minh rằng Ferdinand đã có những lời lẽ động chạm đến Terry trước bằng việc khơi gợi lại chuyện Terry ăn vụng với vợ bạn thân Wayne Bridge trong quá khứ.

Những nhân chứng khác như hậu vệ Ashley Cole, HLV Ray Wilkins, chủ tịch Bruce Buck hay các đồng đội như Frank Lampard, Fernando Torres và Petr Cech đều phủ nhận chuyện Terry có những lời lẽ phân biệt chủng tộc, đồng thời đều nhận xét Terry chưa bao giờ có thái độ phân biệt chủng tộc với ai và là một người rất biết cách cư xử đúng mực.

Nếu bị tuyên có tội, Terry sẽ phải chịu nộp phạt 25.000 bảng đồng thời tham gia lao động công ích theo đúng thời gian quy định của pháp luật.

DA (theo dailymail)