Terry nhận “gáo nước lạnh” từ Di Matteo

Thứ Bảy, ngày 10/11/2012 17:14 PM (GMT+7)

Di Matteo cảnh báo, John Terry không còn là cái tên bất khả xâm phạm tại Chelsea.

John Terry đã bình phục chấn thương và trở lại đội hình trong trận đấu với Shakhtar tại lượt trận thứ 4 vòng bảng cúp C1. Tuy nhiên Terry đã không được Di Matteo xếp đá chính. Đây là một trong số những lần hiếm hoi đội trưởng của The Blues không được ra sân trong đội hình xuất phát dù không gặp phải bất kỳ chấn thương nào trong suốt hơn 1 thập kỷ vừa qua. Đây cũng chính là thông điệp mà HLV Di Matteo muốn gửi tới trung vệ mang áo số 26.

Chiến lược gia người Ý khẳng định John Terry vẫn sẽ là đội trưởng, là thủ lĩnh của Chelsea, nhưng anh không còn là cái tên bất khả xâm phạm và sẽ phải chịu chính sách xoay vòng cầu thủ như bất kỳ ai khác. Di Matteo cho biết: “Terry vẫn là một cầu thủ tuyệt vời, vẫn là một cầu thủ quan trọng của CLB. Anh ấy vẫn sẽ là đội trưởng, là thủ lĩnh của chúng tôi.”

Terry nhận “gáo nước lạnh” từ Di Matteo - 1

John Terry cũng sẽ phải chịu xoay vòng như nhiều cầu thủ khác

“Tuy nhiên tôi không thể đảm bảo rằng Terry sẽ luôn có 1 suất đá chính. Tất cả các cầu thủ đều sẽ phải luyện tập và nỗ lực hết mình để cạnh tranh vị trí. Đây là một điều công bằng. Cầu thủ nào có phong độ tốt hơn sẽ được trọng dụng. Ngược lại sẽ phải ngồi trên ghế dự bị. Terry cũng không phải là ngoại lệ. Chelsea là một tập hợp của rất nhiều cầu thủ quốc tế đến từ những quốc gia khác nhau. Vì thế tôi nghĩ cần phải duy trì được sự ổn định và công bằng dành cho tất cả. Tôi nghĩ tất cả các cầu thủ cũng đều ủng hộ điều này.”

John Terry vừa mới phải trải qua một quãng thời gian khá tồi tệ trong sự nghiệp khi anh phải thụ án trep giò 4 trận vì hành vi phân biệt chủng tộc với Anton Ferdinand, đồng thời phải trải qua một chấn thương. Rất nhiều người đã nghĩ đến một tương lai mờ mịt cho Terry tại Stamford Bridge và cho rằng ngày giải nghệ của anh sắp đến gần. Cộng với những động thái mới đây từ phía Di Matteo, có vẻ như điều đó đang dần trở thành sự thực với John Terry.

DA (theo dailymail)