Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Ten Hag bị sếp mới của MU theo dõi, soi điểm yếu phòng ngự

Ten Hag đang bị sếp mới của MU đánh giá năng lực để quyết định giữ hay sa thải.

   

Các bàn thắng của Coventry City vào lưới MU ở bán kết FA Cup

Manchester United đã có sếp mới, ông Jason Wilcox được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc kỹ thuật của CLB bởi tập đoàn INEOS. Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe mặc dù là chủ sở hữu và người cao nhất trong các ban bệ giám sát chuyên môn ở MU, nhưng Wilcox sẽ là người theo dõi trực tiếp hàng ngày mọi hoạt động ở CLB và đưa ra chiến lược chung.

Ten Hag đang bị các sếp MU đánh giá năng lực

Ten Hag đang bị các sếp MU đánh giá năng lực

Và ngay từ lúc này tân giám đốc kỹ thuật đã bắt đầu việc quan trọng đầu tiên của mình, đó là đánh giá năng lực của HLV trưởng Erik Ten Hag. Theo tờ Telegraph, trong những tuần tới Wilcox sẽ phân tích điểm mạnh/yếu của Ten Hag để INEOS quyết định xem có giữ chân nhà cầm quân người Hà Lan sang mùa giải sau, và để làm việc đó Wilcox trực tiếp đến sân tập để theo dõi mọi hoạt động.

Mới chỉ là bước đầu nhưng theo tờ Telegraph, Wilcox đã có những đánh giá sơ bộ về Ten Hag. Dù cựu HLV của Ajax có nhiều điểm tốt được ghi nhận nhưng có một số mặt đang bị xem là đáng lo có thể ảnh hưởng tới khả năng Ten Hag không được giữ lại. Trong đó có khâu sắp xếp và tập các bài tổ chức phòng ngự trên sân tập.

Trong mùa giải này MU đã không ít lần thủng lưới nhiều bàn chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Họ lọt 2 bàn trong 4 phút trước Bayern Munich và Copenhagen, 2 bàn trong 5 phút trước Wolverhampton, Bournemouth và Aston Villa, 2 bàn trong 2 phút trước Liverpool và Chelsea, 2 bàn trong 8 phút trước Newcastle, 2 bàn trong 10 phút trước Newport và 3 bàn trong 20 phút trước Coventry City.

Giám đốc kỹ thuật Jason Wilcox đang theo dõi mọi việc tại MU

Giám đốc kỹ thuật Jason Wilcox đang theo dõi mọi việc tại MU

Đánh giá ban đầu của Wilcox về vấn đề này là do Ten Hag đang áp dụng một lối chơi “bỏ giữa” cho MU. Nói nôm na thì trong khi các tiền đạo MU quen dâng lên rất cao, các hậu vệ của họ lại quen lùi xuống rất thấp và do đó để rất nhiều khoảng trống ở giữa cho đối thủ khai thác. Thế nên MU có rất nhiều trận bị đối thủ dứt điểm nhiều hơn ngay cả khi gặp những đội yếu.

Dù vậy Ten Hag cũng không hoàn toàn bị quy trách nhiệm cho điều này, bởi đội hình ông có trong tay vốn là sự pha trộn lực lượng của các đời HLV trước và mùa này chấn thương lại xảy ra quá nhiều. Ten Hag do đó phải chấp nhận lối đá kiểu ấy, với hy vọng rằng hàng thủ sẽ chống đỡ tốt rồi đưa bóng nhanh lên trên cho các tiền đạo ghi bàn, chứ thực tế ông luôn muốn kiểm soát nhịp độ và không gian giống như hồi ở Ajax.

Hàng phòng ngự của MU mùa này trở nên mong manh

Hàng phòng ngự của MU mùa này trở nên mong manh

Đây mới chỉ là những đánh giá ban đầu và Wilcox sẽ còn theo dõi tiếp về Ten Hag. 2 điểm quan trọng tiếp theo sẽ được cân nhắc là mối quan hệ giữa Ten Hag với các cầu thủ, lẫn việc phải chăng chế độ tập có vấn đề dẫn tới nạn chấn thương hoành hành.

Cách đây 1 ngày đã có thông tin Thomas Tuchel được phía MU giữ liên lạc phòng khi cần mời ông về thay Ten Hag. Dù vậy mọi việc sẽ được quyết định dựa trên đánh giá của Wilcox, và những tuần tới sẽ là then chốt cho tương lai của Ten Hag ở Old Trafford.

Nguồn: [Link nguồn]

Ten Hag đang tự dồn bản thân vào thế chân tường tại MU khi đánh mất niềm tin của người hâm mộ và giới truyền thông.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Q.D (Tổng hợp Telegraph) ([Tên nguồn])
Manchester United Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN