Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

SLNA - SHB.ĐN: Thành bại là đây

(18h30, 9/7) SLNA hiểu nếu trắng tay trong trận đấu này thì hy vọng bảo vệ chức vô địch sẽ quá mong manh.

“GIỞ VÕ” HAY ĐÁ “LÀNH”?

15 phút cuối trận gặp HA.GL tại vòng 20 là cơn ác mộng với SLNA. Trước đó, họ đã tạo dựng được thế trận lấn lướt và dẫn trước 2 bàn nhưng cuối cùng lại đánh mất mình và bị đối thủ gỡ hòa. Chưa hết, khi những cái đầu của cầu thủ SLNA nóng lên, vào bóng thô bạo với đối thủ đã khiến họ trả giá đắt bằng tấm thẻ đỏ trực tiếp của Sơn Hà, rồi sau đó HLV Hữu Thắng phải nhận án phạt truất quyền chỉ đạo 2 trận.

Có một thực tế, khi SLNA không cần đá bằng những pha bóng vào rát với đối phương thì lối chơi của họ khởi sắc và luôn khiến đội bạn phải kiêng nể. Đây cũng là điều mà đội bóng xứ Nghệ nói đến rất nhiều trong những cuộc họp gần đây. Đấu với SHB.ĐN, đối thủ hiểu họ đến từng chân tơ kẽ tóc nên nếu SLNA đá rắn thì rất dễ dính đòn “hồi mã thương”.

SLNA - SHB.ĐN: Thành bại là đây - 1

SLNA sẽ không đá thô bạo với đối thủ, đây rất có thể là phương châm của họ trong 90 phút sắp tới. Theo đó, ở tuyến giữa họ sẽ cử Hoàng Thịnh, Văn Bình kiềm tỏa hai tiền vệ trung tâm Minh Phương, Thanh Hưng của SHB.ĐN đồng thời dồn sức tấn công về hai cánh, nơi Trọng Hoàng và Hector đảm trách. Phương án này có vẻ rất hợp lý khi những trận đấu tập gần đây, SLNA tỏ ra sắc sảo với miếng đánh từ hai biên và những pha đập nhả của Abass, Bebbe.

KHÓ KHĂN ĐÈ NÉN ĐỘI KHÁCH

Sau khi Merlo phải lên bàn mổ thì tiền đạo Nicolche lại phải làm khán giả ở trận đấu này vì thẻ phạt. Đó thực sự là mất mát quá lớn với SHB.ĐN. Thế nên, khi hành quân ra sân Vinh, HLV Lê Huỳnh Đức chủ trương cho các cầu thủ đá cù cưa, bảo vệ vững chắc phần sân nhà đồng thời rình rập sự lơi lỏng từ bộ đôi trung vệ SLNA để ghi bàn. Bởi lúc này, tử huyệt của SLNA chính là 2 mắt xích trước vòng cấm địa khi Huy Hoàng chưa có thể trạng tốt nhất, còn Ngọc Luận mới trở lại sau chấn thương.

Trong quá khứ, SHB.ĐN rất sợ mỗi khi phải làm khách tại sân Vinh. Không đơn thuần vì sự máu lửa của khán giả Nghệ An mà quan trọng nhất là do đối thủ quá hiểu mình nên thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức thường rụt rè trong các pha tấn công. Tất nhiên lần này, khi mất Merlo và Nicolche, SHB.ĐN sẽ phải thay lối chơi bóng bổng quen thuộc bằng các pha phối hợp nhóm ở tuyến giữa. Sự điều chỉnh đó cũng là hợp lý với SHB.ĐN. Nhưng như thế xem ra vẫn chưa đủ để họ có điểm trước một SLNA cũng đang hừng hực quyết tâm.

THÔNG TIN XUNG QUANH

- SLNA: Sơn Hà, Đình Đồng bị treo giò. HLV Hữu Thắng bị truất quyền chỉ đạo.

- SHB.ĐN: Merlo chấn thương, Nicolche bị treo giò.

DỰ ĐOÁN: 1-0

Theo Ngọc Anh (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung