SLNA – B.BÌNH DƯƠNG:Thêm một lần đau

Thứ Tư, ngày 21/05/2014 06:12 AM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 1 tháng, SLNA có tới 3 lần gặp B.Bình Dương và trận nào, họ cũng ngậm ngùi khi tiếng còi kết thúc trận đấu của trọng tài vang lên. Sức mạnh của đội bóng xứ Nghệ giờ đã khác và những trận thua trên sân nhà dần quen thuộc nên cũng chẳng ai trách cứ thầy trò Hữu Thắng.

Ở Vinh suốt cả tuần qua nắng như thiêu đốt. Thời tiết khắc nghiệt nên cũng làm cho nhiều người thờ ơ với bóng đá. Dù là Cúp Quốc gia nhưng không ai nghĩ, sân Vinh chiều qua vắng đến như vậy. Tại khu vực khán đài B, nơi luôn được phủ kín bởi màu vàng nghệ thì chiều qua, số khán giả đếm được trên đầu ngón tay. Nhiều thành viên chủ chốt của Hội CĐV SLNA có đến sân nhưng họ cũng chọn khán đài A để dự khán, tránh cái nắng gay gắt.

Tiếng cầu thủ gọi nhau trên sân khán giả nghe rõ mồn một, nhiều CĐV cho biết, lượng khán giả đến xem trận đấu này thậm chí con thua giải tập huấn Thanh Nghệ. SLNA tung ra sân đội hình có đến 90% là cầu thủ trẻ, trong khi B.Binh Dương có vẻ máu me Cúp Quốc gia hơn khi đưa ra sân gần như đội hình chính (trừ 3 cầu thủ xứ Nghệ).

Có những cầu thủ tốt hơn nên B.Bình Dương dù chơi không thực sự quyết liệt nhưng cũng dễ dàng làm chủ thế trận. Trong hiệp 1, họ đã có bàn thắng vượt lên và trong thời gian còn lại, họ chơi ung dung. Với nhiều cầu thủ trẻ xứ Nghệ, trong lần đầu tiên được đá chính, họ chơi rất xông xáo để thể hiện mình. Tuy nhiên, trước các sao dày dặn kinh nghiệm của đội khách, họ đã không thể một lần chọc thủng lưới B.Bình Dương.

SLNA – B.BÌNH DƯƠNG:Thêm một lần đau - 1

Lần thứ 3 trong vòng 1 tháng, SLNA để thua B.Bình Dương

Phút 62 của trận đấu, Huỳnh Kesley trong tư thế đối mặt với khung thành trống đã có bàn thắng thứ 2 và mọi thứ an bài. HLV Lê Thụy Hải rút dần các trụ cột ra để giữ sức cho đấu trường V.League. Phía đội chủ nhà, những cầu thủ được vào sân cũng chỉ các gương mặt trẻ, HLV Hữu Thắng giữ an toàn tuyệt đối cho các trụ cột, những người sẽ có trận đấu quan trọng với SHB.Đà Nẵng vào cuối tuần này.

Thua B.Bình Dương lần thứ 3 chỉ trong một tháng, đó là điều chưa từng có tiền lệ với người Nghệ. Tuy nhiên, sức mạnh SLNA giờ đã khác, CĐV có muốn đòi hỏi hơn cũng không thể. Thêm vào đó, đây chỉ là Cúp Quốc gia, nơi ngay từ đầu, SLNA đã xác định sẽ buông để giảm bớt gánh nặng. Thua nhiều thành quen, khán giả xứ Nghệ cũng chỉ biết thở dài ra về mà thôi.

Tài chính hạn hẹp lại đang trong quá trình trẻ hóa nên SLNA phải chấp nhận thành tích bết bát. Cỏ vẻ như, hiểu được cái khó của đội bóng nên CĐV cũng không gây áp lực. Tan trận, nhiều Fan vẫn đứng ở cửa động viên các cầu thủ.

Riêng với những Văn Bình, Văn Hoàn, hai cầu thủ đăng ký nhưng không thi đấu trận này, khán giả xứ Nghệ vẫn dành những tình cảm đặc biệt. Bao nhiêu năm gắn bó với đội bóng quê hương, những cầu thủ người Nghệ vẫn để lại những kỷ niệm đẹp và bằng chứng là họ xuất hiện ở đâu, CĐV cũng vây quanh bắt tay động viên và cổ vũ.

 

Theo Hà Lê (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng