Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Struga vs Slovan Bratislava 17/07/24 - Trực tiếp
Logo Struga - STR Struga
1
Logo Slovan Bratislava - SLO Slovan Bratislava
2
Egnatia Rrogozhinë vs Borac Banja Luka
Logo Egnatia Rrogozhinë - EGN Egnatia Rrogozhinë
-
Logo Borac Banja Luka - BOR Borac Banja Luka
-
Larne vs Rīgas FS
Logo Larne - LAR Larne
-
Logo Rīgas FS - RFS Rīgas FS
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Siêu Cup TBN: Lịch sử chờ Tito

HLV Tito đang đứng trước cơ hội đưa Barca đi vào lịch sử siêu Cup Tây Ban Nha.

Hướng tới danh hiệu siêu Cup Tây Ban Nha lần thứ 31, Barca vẫn là đội chiếm ưu thế so với Real và phần còn lại. Bởi hiện tại đội chủ sân Nou Camp đang hướng tới danh hiệu thứ 11. Trong khi đó, số lần đăng quang của Real có được mới chỉ là 8. Và đội bóng xếp ở vị trí thứ 3 với 3 danh hiệu siêu Cup chính là Deportivo.

Đặc biệt, bước vào trận tranh siêu Cup Tây Ban Nha năm 2012, HLV Tito đang đứng trước cơ hội lịch sử giúp Barca trở thành CLB đầu tiên giành 4 danh hiệu liên tiếp. Ở 3 lần bước lên bục vinh quang trước đó, đội chủ sân Nou Camp đã lần lượt đánh bại Bilbao (2009), Sevilla (2010) và Real (2011) để chính thức vượt qua đội bóng Hoàng gia về số danh hiệu tại đấu trường này.

Siêu Cup TBN: Lịch sử chờ Tito - 1

Tito sẽ giúp Barca có danh hiệu siêu Cup thứ 4 liên tiếp?

Trong quá khứ, Real mới là CLB đầu tiên tại Tây Ban Nha đứng trước cơ hội giành 4 danh hiệu siêu Cup liên tiếp. Vào các năm 1988, 1989 và 1990, đội chủ sân Bernabeu đã 2 lần vượt qua chính Barca và 1 lần đương nhiên giành Cup (đầu mùa giải 1989-1990). Tuy nhiên, ở mùa giải tiếp theo đó, các cầu thủ Real đã bỏ lỡ cơ hội ghi tên mình vào lịch sử với danh hiệu siêu Cup lần thứ 4. Thậm chí, ở trận đấu năm 1991 (đầu mùa giải 1991/1992), Kền kền trắng còn không được góp mặt do thành tích bết bát ở mùa giải trước đó.

Tính đến trước trận tranh siêu Cup Tây Ban Nha năm ngoái (2011), Barca chưa bao giờ giành chiến thắng trước Real ở các trận tranh siêu Cup. Ngoài 2 thất bại ở chuỗi 3 danh hiệu liên tiếp của Kền kền trắng, vào các năm 1988 và 1997, đội chủ sân Nou Camp cũng gục ngã bởi chính Real ở ngưỡng cửa thiên đường. Thế nên, bước vào trận tranh siêu Cup 2012, ngoài việc tiếp bước Guardiola giúp Barca vượt qua cái dớp đội bóng Hoàng gia, chiến lược gia từng bị HLV Mourinho (Real) móc mắt tại trận đấu này năm ngoái cũng đang gánh vác 1 trọng trách to lớn giúp CLB xứ Catalunya đi vào lịch sử giải đấu với 4 danh hiệu liên tiếp.

Barca cũng vượt trội so với Real về số lần góp mặt ở những trận tranh siêu Cup Tây Ban Nha. Trong khi Real giành 8 danh hiệu sau 12 lần góp mặt, đội chủ sân Nou Camp đã có tới 17 lần và số danh hiệu tương đương là 10.

Xét về thành tích đối đầu tại siêu Cup TBN (tính lượt đi và về là 1 trận), Barca mới giành chiến thắng 1 và để thua Real tới 4 lần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Tùng ([Tên nguồn])
Barca - Real: Hận thù trăm năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN