Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Shinji Kagawa vỡ mộng về MU?

Tiền vệ người Nhật Bản đang gặp khó khăn lớn trong vụ chuyển nhượng về đầu quân cho MU.

Cách đây ít lâu báo chí cả ở Anh và Đức đều đưa tin vụ chuyển nhượng tiền vệ Kagawa từ Dortmund về MU gần như đã hoàn tất bởi cả hai đã đạt được sự nhất trí cao về mức phí chuyển nhượng cũng như các điều khoản cá nhân khác. Cụ thể phía MU đã đồng ý mức giá 11,3 triệu bảng mà đội ĐKVĐ nước Đức yêu cầu. Dù vậy, số tiền này mới chỉ là mức phí ban đầu. Theo người đại diện của Kagawa, có thể tổng số tiền mà MU phải bỏ ra sẽ rơi vào khoảng 18 triệu bảng vì những chi phí phát sinh khác.

Tuy nhiên khó khăn lớn nhất không phải nằm ở vấn đề tiền bạc mà là nằm ở những thủ tục pháp lý có liên quan. Hiện tại phía MU đang gặp khó khăn trong việc xin cấp giấy phép hành nghề cho Kagawa về thi đấu tại Anh. Theo quy định của FA, một cầu thủ muốn thi đấu ở Anh sẽ phải đạt được yêu cầu tối thiểu là thi đấu đủ 70% số trận cho màu áo ĐTQG (có thứ hạng từ 70 thế giới trở lên) trong vòng 2 năm gần nhất. Thế nhưng Kagawa mới chỉ thi đấu khoảng 60% cho Nhật Bản vì gặp phải những chấn thương.

Shinji Kagawa vỡ mộng về MU? - 1

Vụ chuyển nhượng Kagawa về MU gặp khó khăn về giấy phép lao động

Việc cấp giấy phép lao động tại nước Anh trước nay luôn bị xem là một trong những rào cản khiến cho các cầu thủ nước ngoài gặp khó khăn nếu muốn đến đây thi đấu. Nhiều siêu sao trước đó như Silva, Toure của Man City hay Chicharito của MU cũng đã gặp phải những hoàn cảnh tương tự, nhưng mọi chuyện cuối cùng cũng được giải quyết êm đẹp.

Chắc chắn MU sẽ phải cố gắng hết sức mình để có thể thuyết phục các cơ quan chức năng “linh hoạt” hơn trong các quy định để đưa Kagawa về Old Trafford. Đây là một thương vụ hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho MU kể cả trên khía cạnh thương mại lẫn chuyên môn, giống trường hợp của Park Ji Sung trước đây. Hãy cùng chờ xem mối lương duyên rất đáng chờ đợi giữa MU và Kagawa có bị đổ bể chỉ vì những lý do bên lề?

Chia sẻ
DA (Theo Goal)
Báo lỗi nội dung