Ronaldo: "Usain Bolt" trên sân cỏ

Thứ Tư, ngày 20/11/2013 16:33 PM (GMT+7)

Cú hat-trick của Ronaldo đêm qua vào lưới Thụy Điển đều có chung một kịch bản: chạy chỗ thông minh, bứt tốc kinh hoàng và dứt điểm quyết đoán.

Sự kiện: World Cup 2022

Ronaldo là một trong những cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới, nếu không muốn nói là nhanh nhất. Anh đã từng chạy 96m trong 10 giây ở trận gặp Atletico Madrid và còn rất nhiều lần khác anh thể hiện phẩm chất của một VĐV điền kinh. Những pha mở tốc độ khủng khiếp của CR7 thực sự là thứ vũ khí kinh hoàng với mọi hàng phòng ngự. Điều đáng nói là Ronaldo duy trì được thể lực và tốc độ kinh ngạc của mình trong suốt cả trận đấu. Người xem không thể nhận ra đâu là sự khác biệt giữa một Ronaldo đầu trận hay Ronaldo cuối trận. Nói cách khác Ronaldo giống như một cỗ máy và thật khó để ngăn chặn khi cỗ máy đó bắt đầu bứt tốc.

Chứng kiến Ronaldo chạy trên sân nhiều người đã ví anh giống như Usain Bolt trên sân cỏ. Thực tế huyền thoại điền kinh Jamaica đã từng đến sân trực tiếp chỉ dẫn và đưa ra những lời khuyên cho Ronaldo về cách chạy bứt tốc ở cự ly ngắn khi CR7 còn khoác áo MU. Có lẽ vì thế mà Ronaldo mới có được tốc độ đáng kinh ngạc như thời điểm hiện tại.

Cùng xem lại những pha đi bóng tốc độ đã làm nên thương hiệu của Ronaldo:

Theo DA (Khampha.vn)
sự kiện World Cup 2022