Ronaldo & Siêu phẩm: Tranh giải Pukas, kỳ tích 9 năm, "khóa miệng" anti-fan

Thứ Bảy, ngày 07/04/2018 19:05 PM (GMT+7)

Nếu không có biến cố lớn trong phần còn lại của năm 2018, siêu phẩm để đời của Ronaldo sẽ lọt vào danh sách đề cử bàn thắng đẹp nhất năm...

Siêu phẩm bọ cạp của Giroud:

Cú móc bóng tuyệt đẹp của Cristiano Ronaldo vào lưới Juventus là bàn thắng nổi bật nhất trong giai đoạn đầu năm 2018 này. Và theo nguồn tin của tờ Marca, siêu phẩm tại Turin mới đây được “quy hoạch” đề cử cho giải thưởng Puskas Award - Bàn thắng đẹp nhất năm 2018 của FIFA.

Ronaldo & Siêu phẩm: Tranh giải Pukas, kỳ tích 9 năm, "khóa miệng" anti-fan - 1

Ronaldo lập siêu phẩm vào lưới Juventus

Bàn thắng ấy đẹp đến mức, nó thuyết phục được tất cả các nhà chuyên môn, dù là người khó tính nhất. Và thậm chí chính các fan của Juventus cũng phải đứng dậy vỗ tay, tán thưởng cho vẻ đẹp của siêu phẩm “xe đạp chổng ngược”, dù rằng đội nhà nhận bàn thua. Những tràng vỗ tay tại Turin là minh chứng cho vẻ đẹp hoàn mỹ mà CR7 đã làm được.

Trước khi thực hiện cú móc bóng kiểu xe đạp chổng ngược, Ronaldo tung mình lên độ cao 2m30. Mũi chân phải của Ronaldo thậm chí còn cao hơn cú bật nhảy của De Sciglo - hậu vệ bên phía Juventus, người cố gắng truy cản Ronaldo thực hiện pha dứt điểm.

Ronaldo hứa hẹn sẽ lọt vào danh sách đề cử Puskas Award của FIFA trong năm 2018. Năm ngoái, giải thưởng này được trao cho Olivier Giroud với pha ghi bàn theo kiểu bọ cạp vào lưới Crystal Palace. Nhờ bàn thắng ấy, NHM quen gọi Giroud với biệt danh “Vua bọ cạp”.

Cristiano Ronaldo cũng chính là người đầu tiên ẵm giải Puskas Award. Đó là vào năm 2009, siêu sao người Bồ thực hiện pha nã đại bác vào lưới Porto tại Champions League 2008/09. Năm đó, với 17,68% phiếu bầu, CR7 vượt qua Andres Iniesta một cách nghẹt thở, bởi ngôi sao của Barcelona cũng đạt 15,64% lượng phiếu bầu.

Sau 9 năm, Ronaldo lại có cơ hội ẵm danh hiệu Bàn thắng đẹp nhất năm một lần nữa. Dĩ nhiên là từ nay cho đến cuối năm 2018 vẫn còn khoảng thời gian rất dài, sẽ còn rất nhiều siêu phẩm nữa ra đời. Dù vậy, để vượt qua mức độ hoàn hảo của Ronaldo, đồng thời có tính chất quan trọng như vậy là không nhiều.

Người hâm mộ có thể chờ đợi ở World Cup 2018 tới đây, liệu có bàn thắng nào đẹp hơn siêu phẩm xe đạp chổng ngược của Ronaldo hay không. Còn nhớ tại World Cup 2014, James Rodriguez cũng lập siêu phẩm vào lưới ĐT Uruguay. Nhờ pha volley tuyệt đẹp ấy, James sau đó ẵm luôn giải thưởng Puskas Award vào cuối năm 2014.

Điều đáng nói là đại kình địch Lionel Messi - người ghi rất nhiều bàn thắng đẹp, lại chưa từng chiến thắng ở giải thưởng này. Siêu sao người Argentina có tới 5 lần được đề cử, cùng với Neymar là những người được đề cử nhiều nhất, trong đó có 2 lần về nhì. Nếu Cristiano Ronaldo thêm một lần chiến thắng ở hạng mục này, có lẽ các fan của Messi sẽ không còn dám dè bỉu cầu thủ người Bồ là người chỉ chơi bóng kiểu cơ bắp nữa.

Cuộc đua Ronaldo - Messi
Theo bạn, sau mùa giải 2016/17, siêu sao nào sẽ giành nhiều danh hiệu Quả bóng Vàng hơn?

Ronaldo - Thiên tài khổ luyện: Hơn đứt Rooney mập mạp, Lavezzi hám tiền

Ronaldo lại không được giới chuyên môn đánh giá cao bằng Rooney và Lavezzi.

Theo Tiến Long (Khám phá)

sự kiện Real Madrid