Ronaldo lập xong siêu phẩm, nhận gáo nước lạnh: Bị đề nghị ngồi tù

Thứ Bảy, ngày 07/04/2018 05:36 AM (GMT+7)

Vừa thăng hoa với siêu phẩm ở Champions League, Ronaldo đã phải "trở lại mặt đất" khi scandal trốn thuế bị đào xới trở lại. Đáng nói hơn, đương kim QBV có nguy cơ ngồi tù bất chấp án phạt nặng hay nhẹ.

Song song với phong độ bùng nổ trên sân cỏ, Cristiano Ronaldo còn gây chú ý khi scandal trốn thuế của anh bất ngờ bị lật lại thời gian gần đây. Siêu sao người BĐN vướng vào cáo buộc 4 lần trốn thuế thu nhập quảng cáo trong khoảng thời gian từ 2011-2014 với tổng số tiền lên tới 14,7 triệu euro vào tháng 6 năm ngoái.

Ronaldo lập xong siêu phẩm, nhận gáo nước lạnh: Bị đề nghị ngồi tù - 1

Đang ghi bàn sòn sòn, Ronaldo bất ngờ được đề nghị... ngồi tù để giảm án trốn thuế

Trong phiên điều trần 1 tháng sau đó, đương kim QBV thừa nhận gian lận thuế và đề nghị nộp bổ sung số tiền thuế còn thiếu với hy vọng thoát khỏi án hình sự cũng như nguy cơ nhận án tù. Nhiều tờ báo Tây Ban Nha hôm qua đưa tin, Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha (AEAT) đã bác đề nghị này vì cho rằng, số tiền thất thu nhiều hơn thế.

Tuy nhiên đến hôm nay, những người làm luật lại bất ngờ cân nhắc rút lại 1 trong 4 cáo buộc trốn thuế của Ronaldo, đổi lại một số điều kiện. Theo tiết lộ từ Mundo Deportivo, ngoài việc ngồi tù một thời gian ngắn, CR7 phải nộp số tiền khoảng 10 triệu euro.

Một phương án khác, Ronaldo sẽ thừa nhận 3 cáo buộc trốn thuế và số tiền "lừa đảo" 6,25 triệu euro, khi đó hình phạt của anh là trả lại khoản trên cộng 10 triệu euro tiền phạt. Trường hợp xấu nhất, Ronaldo có thể bị buộc nộp 20 triệu euro hoặc 30 triệu euro.

Nếu không đạt được thỏa thuận, hai bên sẽ gặp nhau tại tòa án. Khi đó, cơ quan thuế TBN sẽ yêu cầu Ronaldo nộp đầy đủ 14,7 triệu euro tiền trốn thuế, giữ nguyên 4 cáo buộc và tất nhiên, cả hình phạt ngồi tù. Đáng nói hơn, tổng số tiền phạt dành cho siêu sao 33 tuổi lên tới 100 triệu euro trong trường hợp bị kết án.

Có một vài nhận định cho rằng Ronaldo vẫn có khả năng thắng kiện nhưng ngay cả khi thành công, anh vẫn phải nộp hơn 30 triệu euro - số tiền mà phía cơ quan thuế yêu cầu.

Rõ ràng Ronaldo không hề muốn ngồi tù. Năm 2018 chứng kiến siêu sao 33 tuổi bùng nổ dữ dội với 24 bàn/16 trận (ở cả Real Madrid lẫn ĐTQG Bồ Đào Nha) và tràn trề cơ hội giành Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp. Tuy nhiên, khoảng thời gian rời xa sân cỏ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới tham vọng này bởi đến năm 2019, chưa chắc CR7 có thể duy trì phong độ ở tuổi 34.

Thời điểm hiện tại, Ronaldo vẫn giữ thái độ im lặng và chỉ âm thầm đáp trả những đồn đoán vô căn cứ về nghi án trốn thuế bằng dòng tâm sự trên trang Instagram cách đây chưa lâu: “Đừng cố làm hỏng những khoảnh khắc tươi đẹp mà tôi đang sống bằng lời bịa đặt. Cuộc sống này thật tuyệt. Hãy tận hưởng nó”.

”Vua” Ronaldo lên đỉnh châu Âu: Lại nhớ MU, “trùm” Real lo sốt vó

Siêu sao Ronaldo gây bất ngờ khi muốn chia tay Real khi trên đỉnh cao danh vọng.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Cristiano Ronaldo