Rashford sút đâu ăn đấy: Messi cũng phải bái phục

Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 08:00 AM (GMT+7)

Không những giúp MU vượt qua Aston Villa với bàn thắng duy nhất, Marcus Rashford còn sở hữu tỷ lệ ăn bàn cao nhất châu Âu.

Nhìn lại trận đấu MU - Aston Villa

Marcus Rashford thật sự là một “sát thủ”. Tiền đạo của Manchester United – người mà chúng ta đừng quên rằng vẫn đang đi học – đã lại ghi bàn để MU đánh bại Aston Villa tại Old Trafford, qua đó tống tiễn Aston Villa khỏi giải Ngoại hạng.

Rashford sút đâu ăn đấy: Messi cũng phải bái phục - 1

Ghi bàn trước Aston Villa, Rashford có một tần suất làm bàn đáng sợ nhất châu Âu

Ở giữa tuần Rashford đã ghi bàn tung lưới West Ham ở FA Cup, và với bàn thắng mới đây nhất của mình, Rashford đang mang đến một tần suất làm bàn cực kỳ đáng sợ, có thể khẳng định là tốt nhất châu Âu khi anh gần như sút cú nào là ghi bàn cú đó.

Con số không nói dối: Tính đến lúc này của mùa giải 2015/16, Marcus Rashford đã thành bàn trong 50% số lần dứt điểm cho MU, ăn đứt tỷ lệ 17% của Lionel Messi (Messi mùa 2013/14 là 18%, 2014/15 là 23%). Kể từ ngày 25/2, Rashford ghi 7 bàn và có 5 trận lập công (Rashford đá 12 trận), trong khi Messi chỉ hơn Rashford với 8 bàn và cũng 5 trận lập công trong 10 trận đấu cho Barcelona.

Thậm chí ở riêng mặt trận Premier League, Rashford đã ghi được 4 bàn thắng trong chỉ tổng số 5 cú dứt điểm. Kết quả của 5 cú dứt điểm đó như thế nào? Ghi bàn, ghi bàn, ghi bàn, bị thủ môn cản phá, và ghi bàn.

Kể từ lúc ra mắt MU, Rashford đã ghi được 7 bàn trong 12 trận, trong khi không đồng đội MU nào ghi được nhiều hơn 3 bàn trong cùng thời gian. Không những thế, Rashford kể từ ngày 25/2 đến nay đã vượt mặt mọi chân sút đang làm việc ở giải Ngoại hạng Anh, khi 7 bàn của anh đứng đầu so với 6 bàn của Harry Kane và 4 bàn của Andy Carroll lẫn Jamie Vardy.  

Bàn thắng thứ 7 cho Rashford đến ở trận thứ 12 anh khoác áo MU. Trong khi đó Cristiano Ronaldo đã phải mất tới 40 trận để ghi 6 bàn, dù tất nhiên Ronaldo lúc ấy đá dạt cánh (và MU dựa vào Van Nistelrooy & Rooney) chứ không đá cắm như Rashford.

Video màn trình diễn của Ronaldo trước Getafe

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Premier League 2018-2019