Quang Hải bị lộ đời tư nhạy cảm: Chuyên gia hiến kế xử lý sự cố

Thứ Ba, ngày 23/06/2020 13:54 PM (GMT+7)

Ngay sau khi tiền vệ Nguyễn Quang Hải bị hack tài khoản Facebook và rò rỉ tin nhắn nhạy cảm sáng nay (23/6), bình luận viên bóng đá Vũ Quang Huy đã chia vẻ về sự cố của "Quả bóng Vàng Việt Nam 2018" và những bài học để tránh lặp lại.

  

Video Quang Hải trả lời phỏng vấn trong lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam 2019:

Sáng 23/6, đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã có một phen xôn xao khi tài khoản Facebook của tiền vệ Nguyễn Quang Hải (có tích dấu xanh chính chủ) bị hacker xâm nhập và phát tán thông tin nhạy cảm về chuyện riêng tư của anh.

Quang Hải bị lộ đời tư nhạy cảm: Chuyên gia hiến kế xử lý sự cố - 1

Quang Hải xác nhận vừa bị hack Facebook nhưng đã lấy lại quyền kiểm soát trang cá nhân và đang nhờ cơ quan chức năng vào cuộc

Sau khi hack được tài khoản của Quang Hải, hacker này để lại lời nhắn: "Mình vào chơi tí thôi chứ không lấy facebook luôn đâu. Vẫn có thể lấy lại facebook bằng số điện thoại hoặc mail nhé". Mặc dù vậy, hacker đe dọa bóc phốt Quang Hải và ngay sau đó đã để lộ một clip quay các cuộc trò chuyện riêng tư của tiền vệ CLB Hà Nội qua messenger với một người thân thiết về vấn đề tình cảm, yêu đương.

Sau ít giờ, Quang Hải đã lên tiếng xác nhận việc mình đã lấy lại quyền sử dụng Facebook cá nhân. "Quả bóng Vàng Việt Nam 2018" cho biết anh đã làm việc với cơ quan chức năng để đưa nhóm hacker kể trên ra ánh sáng.

Xung quạnh câu chuyện về sự cố bị rò rỉ tin nhắn nhạy cảm của Quang Hải trên Facebook, bình luận viên (BLV) bóng đá nổi tiếng Vũ Quang Huy chia sẻ quan điểm của anh trên chương trình bình luận trưa 23/6. 

"Tôi đã thấy những ngôi sao giải trí sau khi bị phát tán thông tin trên trang cá nhân, sự nghiệp bị ảnh hưởng. Đó có thể là những người mẫu, người đẹp hay các diễn viên... Đã có những người mất đi các hợp đồng quảng cáo vì gặp phải các sự cố như thế. Tuy nhiên, với cầu thủ hay các vận động viên, tôi chưa gặp phải trường hợp nào như vậy cả.

Bởi vì nói cho cùng, với cầu thủ hay vận động viên, năng lực thi đấu hay phong độ của họ mới là yếu tố quyết định. Tôi cho rằng, chuyện này với Quang Hải sẽ không ảnh hưởng xấu đến phong độ của cậu ấy. Bởi vì Quang Hải là một người sống rất thăng bằng, rất bình tĩnh và sẽ vượt qua câu chuyện này thôi. Có thể, nó sẽ giúp cho Quang Hải tập luyện chuyên cần hơn và đá hay hơn. 

Sau sự cố này, Quang Hải sẽ tự nhủ rằng: "Mình cần phải làm một điều gì đấy để người ta nhanh chóng quên đi chuyện này". Với một cầu thủ ngôi sao và khi V-League đang diễn ra sôi nổi như lúc này, không gì khác chứng tỏ mình tốt hơn là phong độ của cầu thủ đó", BLV Vũ Quang Huy cho hay.

Quang Hải bị lộ đời tư nhạy cảm: Chuyên gia hiến kế xử lý sự cố - 2

Quang Hải được BLV bóng đá nổi tiếng Quang Huy "mách nước" để tránh tái diễn sự cố rò rỉ thông tin cá nhân nhạy cảm

BLV bóng đá Quang Huy cũng lên tiếng cảnh báo Quang Hải nên cảnh giác hơn khi nhắn tin với người khác trên mạng xã hội và nhắc nhở anh nên gọi điện thoại, hoặc gặp gỡ trực tiếp với người thân và bạn bè khi chia sẻ những thông tin cá nhân nhạy cảm, thay vì chat qua ứng dụng mạng ảo:

"Với người nổi tiếng, chuyện này có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Bây giờ thì Quang Hải có thể tạm thời lấy lại được nick Facebook nhưng "Vỏ quýt dày có móng tay nhọn". Chúng ta cứ phải xác định như vậy và đây cũng có thể là một bài học để Quang Hải cũng như nhiều người khác cẩn thận hơn.

Có những vấn đề mà dù có thế nào thì bằng cách này hay cách khác, người ta vẫn xâm nhập được. Có những vấn đề mà chúng ta chỉ nên gặp nhau để nói trực tiếp thôi chứ không phải cái gì cũng chat cho nhau được. Tôi cho rằng gọi điện thoại vẫn hơn là nhắn tin chat qua mạng xã hội".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/quang-hai-bi-lo-doi-tu-nhay-cam-chuyen-gia-hien-ke-xu-ly-su-co-c9a767...

Quang Hải bị lộ tin nhắn “nhạy cảm”, bạn gái Huỳnh Anh phản ứng bất ngờ

Sau khi Quang Hải bị hack facebook và để lộ nhiều tin nhắn “nhạy cảm”, bạn gái Huỳnh Anh của cầu thủ này đã có những...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Nguyễn Quang Hải