PSG áp đảo đội hình tiêu biểu Ligue 1 của L’Equipe

Thứ Hai, ngày 31/12/2012 00:02 AM (GMT+7)

Nhật báo thể thao uy tín nhất của Pháp L’Equipe đã bầu chọn đội hình tiêu biểu của Ligue 1 năm 2012. Đội hình được L’Equipe chọn theo sơ đồ 4-2-3-1 và đội bóng đang dẫn đầu Ligue 1 là Paris Saint Germain có tới 5 cầu thủ được chọn vào đội hình tiêu biểu này.

Cặp đội đắt giá Thiago Silva và Ibrahimovic đương nhiên không thể vắng mặt. Ibra tiêu tốn của PSG 21 triệu euro còn Thiago Silva có giá chuyển nhượng tới 42 triệu euro khi anh chuyển từ AC Milan tới đây. Silva trong vai trò của một trung vệ tỏ ra khá thầm lặng nhưng không vì thế mà đóng góp và tài năng của anh không được ghi nhận.

Đá cặp trung vệ với anh trong đội hình tiêu biểu này là Mapu Yanga Mbiwa của Montpellier. Đó cũng là cầu thủ duy nhất của ĐKVĐ Ligue 1 có tên trong đội hình tiêu biểu của L’Equipe năm nay. Vị trí HV trái thuộc về Tremoulinas của Bordeaux còn cánh phải do Debuchy của Lille trấn giữ.

PSG áp đảo đội hình tiêu biểu Ligue 1 của L’Equipe - 1

Đội hình tiêu biểu Ligue 1

Trong khung gỗ không ai xuất sắc hơn Sirigu của PSG. Lille còn đóng góp 2 cầu thủ và cựu cầu thủ khác trong đội hình tiêu biều là tiền vệ trung tâm Mavuba và tiền vệ trái Eden Hazard (nay đã sang Chelsea). Đang dẫn đầu danh sách phá lưới ở Ligue 1, Ibrahimovic không có đối thủ cạnh tranh ở vị trí tiền đạo duy nhất trong sơ đồ 4-2-3-1 của L’Equipe.

Hai cầu thủ PSG khác được chọn là tiền vệ trung tâm Matuidi và tiền vệ phải Nene. Marseille đang cùng Lyon và PSG dẫn đầu Ligue 1 với số điểm bằng nhau nhưng chỉ có duy nhất cầu thủ nhỏ người nhưng đa năng Valbuena được L’Equipe chọn vào đội hình tiêu biểu. Lyon đang xếp thứ 2 Ligue 1 ngay sau PSG thậm chí còn không có một ai trong đội hình này.

Theo HT (TT&VH)