Trận đấu nổi bật

Xem thêm

HJKLogo HJK - Logo Malmö FF MFF

FLOLogo Flora - Logo Legia Warszawa LEG

ZALLogo Žalgiris - Logo Ferencváros FTC

NEFLogo Neftçi - Logo Olympiakos Piraeus OLY

SHELogo Sheriff - Logo Alashkert ALA

CFRLogo CFR Cluj - Logo Lincoln Red Imps RDI

FCMLogo Midtjylland - Logo Celtic CEL

GSLogo Galatasaray - Logo PSV PSV

RAZLogo Ludogorets - Logo Mura MUR

SPALogo Sparta Praha - Logo Rapid Wien RAP

CZVLogo Crvena Zvezda - Logo Kairat KAI

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Phú quý giật lùi

Mùa chuyên nghiệp thứ 13 của bóng đá Việt Nam đang quay lại với cách hành xử của thời bao cấp.

Một tình huống bóng đã hết biên hay chưa mà ban tổ chức (BTC) với lãnh đạo đội bóng cãi nhau như mổ bò lại còn thay nhau tổ chức “họp báo”. Có người còn nói vui rằng bầu Đệ phen này tốn nhiều thứ. Bởi đội nhà thua ông đã mất nhiều thứ ở ghế VIP lại còn mất cả tiền thuê khách sạn La Thành tổ chức “họp báo”, rồi còn mất một mớ phong bì chỉ để muốn mọi người nghĩ rằng đội ông bị trọng tài ép chứ không phải được “bênh” như nghi án 100 triệu đồng trên sân Thanh Hóa.

Chuyện bóng qua hết vạch hay chưa chắc chắn còn cãi nhau dài dài và nó không khác gì giải năm 1997 trận Thể Công - An Giang trên sân Cột Cờ trọng tài bị đội chủ nhà “áp giải” vào phòng riêng bắt xem băng hình rồi bị bắt phải tuyên bố bóng đã vào để BTC sân sau đó bắc loa thông báo rằng bóng đã vào và trọng tài đã quyết sai.

Phú quý giật lùi - 1

Soi mãi bằng đủ loại thiết bị hiện đại vẫn không ra được bóng trong hay ngoài sân rồi cãi nhau như mổ bò. Ảnh: QUANG THẮNG

Vài tháng sau tình huống đấy, Việt Nam mời một giảng viên trọng tài FIFA sang xem tình huống này và ông mắng những nhà tổ chức tại sao lại để người ta áp giải và “bức cung” trọng tài trong một tình huống mà camera chiếu chậm còn khó phân định huống hồ là trọng tài phải quyết ngay tức thì.

Mùa chuyên nghiệp thứ 13 VPF thuê ông trưởng giải vốn từng là phó chủ tịch LĐBĐ VN và đã trải qua nhiều đời trưởng giải thời bao cấp. Ông trưởng giải rất hay đi vi hành ở những sân “chịu chơi” và vòng 17 cũng thế. Không biết mối quan hệ với chủ sân như thế nào mà ông trưởng giải có lúc lại quên mình là người chịu trách nhiệm cao nhất. Trong lúc mọi người tranh luận chuyện đúng sai của trọng tài thì ông tham gia việc xem băng từ cabin của nhóm làm trực tiếp truyền hình và phán luôn trọng tài sai rồi còn áng chừng thời hạn treo còi.

Sự việc lớn chuyện từ chỗ đấy khi 24 giờ sau ông xem băng ở Văn phòng VPF và phán ngược lại khiến BTC sân cùng bầu Đệ của Thanh Hóa tức điên vì cho rằng ông “lật kèo”.

Bây giờ thì không chỉ CLB với BTC cãi nhau mà đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cũng vào cuộc với công văn gửi BTC, gửi VPF, VFF cùng lời đe dọa bỏ giải và đề nghị danh sách trọng tài không làm nhiệm vụ những trận có Thanh Hóa (!?).

Cuộc chơi trên sân, chuyện bóng đá giờ còn có cả những “người lớn” tham gia vào gây sức ép và định hướng cả cho BTC, cho VPF, VFF và cả Tổng cục TDTT.

Thế thì có khác gì với hồi bóng đá bao cấp mỗi tỉnh, mỗi ngành có một đội bóng và nói như những nhà điều hành hồi đấy là đụng đến một đội là đụng đến cả địa phương, đến một ngành…

Theo Nguyễn Nguyên (phapluattp.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung