Phỏng vấn Văn Hậu: Háo hức chinh phục trời Âu, biến áp lực thành động lực

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 00:06 AM (GMT+7)

Đoàn Văn Hậu đã có những chia sẻ rất chân thực về ước mơ chinh phục trời Âu khi chuẩn bị sang Hà Lan thi đấu.

Phỏng vấn Văn Hậu (Clip theo BongdaTV, VTVcabPhỏng vấn Văn Hậu: Háo hức chinh phục trời Âu, biến áp lực thành động lực - 1:

Đoàn Văn Hậu đang là cái tên được người hâm mộ Việt Nam chú ý nhất trong những ngày qua. Hậu vệ sinh năm 1999 đã chính thức gia nhập CLB Heerenveen của Hà Lan với mức lương 450.000 euro/năm. Hiện tại, Văn Hậu đang chờ hoàn tất thủ tục pháp lý để chuyển sang CLB mới thi đấu.

Phỏng vấn Văn Hậu: Háo hức chinh phục trời Âu, biến áp lực thành động lực - 2

Văn Hậu đã chính thức gia nhập Heerenveen

"Hiện tại, hầu như mọi thủ tục liên quan đến pháp lý của Hậu gần như đã hoàn tất và chỉ còn đợi visa. Ngay sau khi hoàn tất, tôi sẽ bay sang Hà Lan để hội quân cùng các đồng đội mới. Văn Hậu mong muốn có được visa trong thời gian sớm nhất để sớm được tập luyện cùng các đồng đội để chinh chiến trong những chặng đường tiếp theo". 

Nếu mọi chuyện thuận lợi, hậu vệ cánh người Việt Nam rất có thể sẽ góp mặt trong trận đấu giữa Heerenveen và Ajax, đương kim vô địch Hà Lan vào ngày 14/9 tới đây. Nói về cảm xúc khi nhận được thông tin có thể được sang châu Âu thi đấu, Đoàn Văn Hậu tỏ ra rất hào hứng.

"Thời điểm ấy, thị trường chuyển nhượng châu Âu sắp đóng cửa. Khi Hậu nhận được câu trả lời của CLB và ĐTQG, tôi đã rất vui và chỉ muốn sang Hà Lan thật nhanh để kiểm tra sức khỏe và hoàn tất hợp đồng. Khi sang bên đó, mọi người đã chào đón rất nồng nhiệt. 

Phỏng vấn Văn Hậu: Háo hức chinh phục trời Âu, biến áp lực thành động lực - 3

Văn Hậu là trụ cột của ĐT Việt Nam dù tuổi đời còn rất trẻ

Hậu cảm thấy may mắn khi những nhân viên y tế kiểm tra rất chuyên nghiệp và sẵn sàng chia sẻ những thứ tôi chưa biết. Họ đã tạo điều kiện tốt cho Hậu trong buổi kiểm tra. Sau đó, mọi người dẫn Hậu đi thăm quan SVĐ và phòng thay đồ của CLB.

Đoàn Văn Hậu cũng chia sẻ việc mình trở thành thương vụ vô tiền khoáng hậu của bóng đá Việt Nam không chỉ là áp lực mà còn là động lực phấn đấu của hậu vệ trẻ này.

"Tôi nghĩ đây là động lực để mình cố gắng để khẳng định bản thân. Tôi mong muốn được thi đấu nhiều. Đầu tiên, Hậu sẽ cố gắng hòa nhập tốt nhất và được tạo cơ hội thi đấu. Tiếp theo, tôi sẽ cố gắng nắm bắt cơ hội bởi cơ hội sẽ không tới nhiều".

Đoàn Văn Hậu năm nay mới chỉ 20 tuổi nhưng đã là một trụ cột của ĐT Việt Nam. Hậu vệ cánh người Thái Bình nổi danh từ rất sớm và có mặt trong mọi thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua như tham dự U20 World Cup, hạng nhì U23 châu Á, đứng thứ tại ASIAD 2018, vô địch AFF Cup 2018. Năm 2017, Văn Hậu được bình chọn là "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Đông Nam Á".

U22 Việt Nam thắng lớn Trung Quốc: Có Quang Hải, Văn Hậu còn mạnh cỡ nào?

U22 Việt Nam chưa có lực lượng mạnh nhất nhưng vẫn thắng áp đảo U22 Trung Quốc.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đoàn Văn Hậu