U22 Việt Nam thắng lớn Trung Quốc: Có Quang Hải, Văn Hậu còn mạnh cỡ nào?

Thứ Hai, ngày 09/09/2019 16:16 PM (GMT+7)

U22 Việt Nam chưa có lực lượng mạnh nhất nhưng vẫn chiến thắng áp đảo U22 Trung Quốc trong trận giao hữu trên sân của đối thủ.

So với đội hình từng “hủy diệt” U22 Thái Lan 4-0 ở vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 năm nay, đội hình U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc 2-0 mới đây có vài sự thay đổi.

Ở hàng thủ, 2 người thay thế Đình Trọng và Thành Chung để sát cánh với Tấn Sinh là Tiến Dụng và Đức Chiến. Hàng tiền vệ trong khi cánh phải vẫn là Tấn Tài thì cánh trái Thanh Thịnh được lựa chọn thay Văn Hậu.

U22 Việt Nam thắng lớn Trung Quốc: Có Quang Hải, Văn Hậu còn mạnh cỡ nào? - 1


Đội hình U22 Việt Nam đánh bại U22 Trung Quốc

Ở tiền vệ trung tâm, Triệu Việt Hưng (thủ quân) nhận niềm tin tuyệt đối từ thầy Park, còn được đeo băng thủ quân. Hoàng Đức vẫn chiếm một suất. Trọng Đại lấy chỗ của Thái Quý, Trọng Hùng đá thay Quang Hải còn Tiến Linh chơi trung phong do Đức Chinh bị đau nhẹ.

Dù có những sự thay đổi (thực tế trong nhiều trận giao hữu gần đây) nhưng U22 Việt Nam không có nhiều sự khác biệt về lối chơi (và kết quả). Như trước U22 Trung Quốc có thể hình và thể lực, U22 Việt Nam vẫn thi đấu linh hoạt, đúng đấu pháp và đạt hiệu quả cao.

Tiến Dụng và Đức Chiến không bỡ ngỡ, hoàn thành nhiệm vụ ở hàng thủ bên cạnh Tấn Sinh. Cầu thủ chạy cánh trái Thanh Thịnh gây ấn tượng bởi tốc độ, khả năng lên công về thủ. Trọng Hùng cho thấy sự nhanh nhẹn và kĩ thuật. Tiến Linh thậm chí còn chơi xuất sắc với cú đúp bàn thắng.

Từ đó có thể thấy, HLV Park Hang Seo đã cực kì tài tình khi xây dựng nên một đội U22 không có chênh lệch quá cao về trình độ giữa đội hình chính thức và dự bị. Đội bóng vừa đánh bại U22 Trung Quốc theo đánh giá còn mạnh hơn nhiều nếu có đủ những nhân tố quan trọng nữa.

Đó chính là 3 ngôi sao Quang Hải, Văn Hậu và Đình Trọng. Đây là những trụ cột của đội tuyển quốc gia Việt Nam và vì nhiều lý do khác nhau, họ có ít thời gian thi đấu cùng đội U22 Việt Nam kể từ sau vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra hồi tháng 3.

U22 Việt Nam thắng lớn Trung Quốc: Có Quang Hải, Văn Hậu còn mạnh cỡ nào? - 2


U22 Việt Nam có thêm những Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng sẽ sáng cửa vô địch SEA Games 30

Nếu có sự bổ sung từ 3 ngôi sao trên, U22 Việt Nam sẽ hùng mạnh hơn. Hàng thủ có Đình Trọng (đang dưỡng thương, hoàn toàn kịp bình phục trong tháng 11) và Văn Hậu (mới sang Hà Lan thi đấu) sẽ vững chắc gấp bội bởi đẳng cấp của họ đã được thể hiện vài năm qua. Trong khi Quang Hải thì khỏi cần nói nhiều, một cái tên được coi vươn tầm châu Á.

Suốt những trận giao hữu thời gian của U22 Việt Nam cho kết quả ấn tượng (chuỗi 10 trận bất bại với 9 thắng, 1 hòa). Bây giờ, HLV Park Hang Seo sẽ tính toán làm sao để toàn đội đạt phong độ điểm rơi chinh phục ngôi vương môn bóng đá nam SEA Games 30, trong đó có phát huy tối đa tài năng của bộ ba Quang Hải, Văn Hậu và Đình Trọng.

CĐV Trung Quốc choáng ngợp sức mạnh U22 Việt Nam, nhắc lại “lời tiên tri”

CĐV Trung Quốc ngao ngán về đội nhà và không quên khen ngợi U22 Việt Nam.

Theo Nhật Quang (Khám Phá)

sự kiện U22 Việt Nam