Trận đấu nổi bật

Xem thêm

SPELogo Spezia - Logo Juventus JUV

ASMLogo Monaco - Logo Saint-Étienne ASS

LILLogo Lille - Logo Reims SR

SEVLogo Sevilla - Logo Valencia VAL

ESPLogo Espanyol - Logo Deportivo Alavés ALA

MILLogo Milan - Logo Venezia VEN

METLogo Metz - Logo PSG PSG

OLLogo Olympique Lyonnais - Logo Troyes TRO

SCOLogo Angers SCO - Logo Olympique Marseille OM

VILLogo Villarreal - Logo Elche ELC

RMALogo Real Madrid - Logo Mallorca MLL

TORLogo Torino - Logo Lazio LAZ

SAMLogo Sampdoria - Logo Napoli NAP

ROMLogo Roma - Logo Udinese UDI

CADLogo Cádiz - Logo Barcelona BAR

Ông Ly tại vị đến hết mùa giải 2013

Theo Chủ tịch HĐQT VPF ông Võ Quốc Thắng, chỉ dựa vào đề nghị cách chức trưởng BCT giải của một thành viên trong Ban tư vấn Đạo đức, chắc chắn VPF không thể tạm dừng công việc của ông Trần Duy Ly.

Liên quan đến sự việc Ban tư vấn đạo đức cho rằng đội bóng XMXT.Sài Gòn có những biểu hiện tiêu cực trong trận đấu với K.Kiên Giang tại vòng 19 V-League 2013, và đã có những đề nghị với VPF cũng như BTC giải về việc xử lý nghiêm và dứt điểm về những nghi án tiêu cực của XMXT.Sài Gòn, lãnh đạo của VPF đã có ý kiến. Trước đó, sau nhiều lần gửi tư vấn và kiến nghị, nhưng không nhận được sự hồi âm của BTC và VPF, Ban tư vấn Đạo đức đã tiếp tục kiến nghị cách chức trưởng BTC giải Trần Duy Ly vì những yếu kém trong công việc.

Tuy nhiên, trong cuộc họp mổ xẻ những vấn đề liên quan đến trận đấu giữa XMXT.Sài Gòn-K.Kiên Giang vòng 19 V-League 2013 và những tồn đọng, cũng như định hướng 3 vòng đấu cuối, Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng cho rằng việc yêu cầu cách chức trưởng BTC giải Trần Duy Ly chỉ là đề nghị cá nhân của Phó Ban tư vấn đạo đức Nguyễn Văn Vinh, và việc có cho ông Ly nghỉ việc hay không là quyết định của HĐQT VPF, chứ không phải từ bất cứ ai trong công ty. “Đến thời điểm này, VPF chưa nhận được bất cứ văn bản nào của Ban tư vấn đạo đức về việc thay Trưởng BTC giải. Tôi cho rằng đó chỉ là ý kiến của cá nhân, hơn nữa việc có cho ông Ly nghỉ hay không phải có sự thống nhất của HĐQT chứ không phải của cá nhân nào”, ông Thắng nói.

Ông Ly tại vị đến hết mùa giải 2013 - 1

Ông Võ Quốc Thắng cho rằng, việc cách chức trưởng BTC giải là không hề dễ dàng

Ngoài ra, cũng theo một thành viên trong HĐQT VPF (không muốn nêu tên) chắc chắn không dựa hoàn toàn vào những đánh giá của Ban tư vấn Đạo đức để cách chức trưởng BTC giải được. “Theo đánh giá của HĐQT VPF, những đóng góp của ông Trần Duy Ly trong thời gian qua là rất đáng trân trọng. Giải đấu chỉ còn 3 vòng là kết thúc, lúc này, mọi thứ phải ổn định và tập trung tốt nhất, thế nên chắc chắn không có chuyện ông Ly bị cách chức trưởng BTC giải được”, một thành viên trong HĐQT VPF đã nhận định.

Cũng liên quan đến những nghi án tiêu cực trong trận đấu XMXT.Sài Gòn-K.Kiên Giang, mới đây đội bóng của bầu Thụy đã có công văn giải trình về những vấn đề liên quan đến trận thua 1-3. Nội dung chủ yếu trong bản giải trình này, XMXT.Sài Gòn chỉ đề cập đến việc thiếu nhiều cầu thủ trụ cột và buộc phải cho những cầu thủ trẻ vào sân thi đấu, nên đã ảnh hưởng đến vấn đề chuyên môn.

Trước bản giải trình của XMXT.Sài Gòn, Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng thừa nhận: “Bản thân tôi luôn quan niệm đã ra sân trong 1 trận đấu có bán vé, dù chỉ là 1 vé thì các CLB cũng phải có trách nhiệm sử dụng đội hình tốt, đá hết mình, nếu không là mang tội lừa đảo người hâm mộ. Tuy nhiên, VPF không có quyền xử hay can thiệp nếu đội bóng nào đó sử dụng đội hình trẻ thi đấu”.

Được biết, để tiếp tục làm sáng tổ nghi án bán độ, sau khi nhận toàn bộ hồ sơ từ BTC giải, muộn nhất trong vòng 2 ngày tới Ban kỷ luận VFF sẽ có kết luận cuối cùng. “Chúng tôi không muốn để CLB chịu những ảnh hưởng về nghi án tiêu cực, dù có tiêu cực hay không tiêu cực, chậm nhất trong ngày thứ 2, Ban kỷ luật sẽ có quyết định cuối cùng về vụ việc”, ông Thắng cho biết.

Về phía Ban kỷ luật, Trưởng Ban Nguyễn Hải Hưởng cho hay hiện tại bên ông chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào, tuy nhiên theo những thông tin hiện có thì chưa có bằng chứng nào chứng minh XMXT.Sài Gòn bán độ hay tiêu cực. “Ban kỷ luật chỉ xử lý theo hồ sơ và sau khi tổng hợp, xem xét và đánh giá toàn bộ những hồ sơ liên quan đến trận đấu, chúng tôi sẽ có kết luận cuối cùng”, ông Hường nói.

Về tin nhắn dự đoán tiêu cực gửi cho Ban tư vấn đạo đức và BTC giải, theo Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng thì BTC giải đã chuyển toàn bộ những thông tin sang cho cơ quan điều tra C45 (Bộ Công An).

Theo Trúc An (Khampha.vn)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung