Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Brighton & Hove Albion vs Aston Villa
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Manchester City vs Bournemouth
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Bournemouth - BOU Bournemouth
-
Atlético de Madrid vs Villarreal
Logo Atlético de Madrid - ATM Atlético de Madrid
-
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Newcastle United vs Liverpool
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Elche vs Barcelona
Logo Elche - ELC Elche
-
Logo Barcelona - BAR Barcelona
-
Fulham vs Chelsea
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Việt Nam vs Thái Lan
Logo Việt Nam - VIE Việt Nam
-
Logo Thái Lan - THA Thái Lan
-
Celta de Vigo vs Osasuna
Logo Celta de Vigo - CEL Celta de Vigo
-
Logo Osasuna - OSA Osasuna
-
Crystal Palace vs Manchester City
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Liverpool vs Nottingham Forest
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
Manchester United vs Ipswich Town
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Ipswich Town - IPS Ipswich Town
-

Ông Lê Hùng Dũng: Thất bại của HAGL là kinh nghiệm quý

Sự kiện: CLB LPBank HAGL

Ngày 19/8, ông Lê Hùng Dũng có cuộc trao đổi với Tiền Phong xung quanh một số vấn đề của bóng đá Việt Nam được dư luận quan tâm thời gian qua.

Quyết không là người xấu

* Là doanh nhân đầu tiên giữ cương vị Chủ tịch VFF trong lịch sử bóng đá Việt Nam, ông có chịu áp lực nào từ việc này không?

Tôi “mang tiếng” là doanh nhân đầu tiên là chủ tịch VFF, nhưng thực ra đã là Phó chủ tịch 2 nhiệm kỳ rồi. Vai trò Chủ tịch chỉ là một nấc khác thôi, chứ không phải “ào 1 cái” bước từ bên ngoài vào bóng đá. Có cái khác là trước đây mình chỉ đứng đầu lĩnh vực được phụ trách, còn nay thì phải quán xuyến toàn bộ.

Áp lực của người đứng đầu rất lớn. Trong Thường trực khi trước chỉ đóng góp ý kiến thì nay phải chịu trách nhiệm ra quyết định sau cùng. Đúng, sai như thế nào mình phải chịu đầu tiên.

* Dư luận từng kỳ vọng với Chủ tịch là một doanh nhân, VFF sẽ hưởng lợi về kinh tế. Ông có thể cho biết tình hình tài chính của VFF hiện nay?

Tài chính của VFF thì hiện nay chúng tôi đang cân đối được thu chi. Trước đây nguồn thu lớn nhất của VFF là từ V.League, nhưng hiện nay đã bàn giao cho VPF nên chúng tôi phải tự xoay xở. Thu chi tính qua các giải đấu còn lại do VFF tổ chức, thì có cái hoà, có cái có lãi…VFF phải dùng nguồn đó để đầu tư cho ĐTQG, đội tuyển Olympic, các đội trẻ, rồi hoạt động chung…

Chi thì ngày càng lớn mà dự thu lại hạn hẹp. Gánh nặng rất lớn nhưng rất may chúng tôi cân đối được, nói chung vẫn đảm bảo được các hoạt động cơ bản của VFF.

Ông Lê Hùng Dũng: Thất bại của HAGL là kinh nghiệm quý - 1

Ông Lê Hùng Dũng ăn mừng trúng cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 2014-2018. Ảnh: VSI.

* Vừa qua có một số ý kiến lo lắng tình hình sức khoẻ của ông sẽ ảnh hưởng tới công việc ở VFF?

Thực tế chuyện này có ảnh hưởng ít nhiều, chứ không phải là không. Rất may dưới tôi còn nhiều người giải quyết công việc. Có lúc tôi bên Nhật Bản, ở nhà có anh Tuấn (Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn-pv), rồi các anh trong Thường trực, ban TTK gánh vác công việc.

Công việc cơ bản được chia thành hai cấp quản trị và điều hành rồi, việc ai người đó làm. Ảnh hưởng vì thế cũng không lớn lắm. Dĩ nhiên nếu mình làm được 100% thời gian thì vẫn tốt hơn.

* Từ khi nắm quyền Chủ tịch VFF, ông có nghĩ rằng mình đã ra quyết định nào chưa thực sự chính xác không?

Trong cuộc sống không ai có thể nói là mình đúng hoàn toàn cả. Có cái mình làm đúng, nhưng cũng có thể có cái sai. Tôi chưa thấy ai dám nói là mình chưa bao giờ sai, tự cho mình là lúc nào cũng đúng. Nhưng quan điểm của tôi là có thể sai, nhưng quyết không là người xấu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nguyên Phong (tienphong.vn)
CLB LPBank HAGL Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN