Ông Dũng, bầu Đức nắm quyền cao ở VFF

Thứ Ba, ngày 25/03/2014 12:36 PM (GMT+7)

Theo kết quả bỏ phiếu tại Đại hội VFF khóa VII tại Hà Nội sáng 25/3, ông Lê Hùng Dũng đã trúng cử chức danh Chủ tịch VFF và ông Đoàn Nguyên Đức đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch tài chính.

Việc ông Lê Hùng Dũng, quyền Chủ tịch VFF ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VII không còn quá bất ngờ, bởi sau khi những đối thủ như ông Phạm Văn Tuấn (Phó Tổng cục trưởng TC TDTT) và ông Lê Khánh Hải (Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL) rút lui, ông Dũng trở thành ứng viên duy nhất cho vị trí Chủ tịch VFF. Và cuối cùng kết quả bỏ phiếu đã diễn ra theo đúng “kịch bản”, ông Lê Hùng Dũng chính thức nhận nhiệm vụ mới với số phiếu bầu 60/ 62 số phiếu hợp lệ (tỷ lệ chiếm 96, 77%).

Ông Dũng, bầu Đức nắm quyền cao ở VFF - 1

Đại hội VFF khóa VII

Sau khi nguyên chủ tịch VFF khóa VI Nguyễn Trọng Hỷ bất ngờ xin rút lui vào cuối 2013, ông Lê Hùng Dũng, đương kim phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính vào thời điểm ấy, đã được ban chấp hành bầu giữ chức quyền chủ tịch VFF. Và nay, doanh nhân đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Eximbank đã chính thức được trao quyền điều hành VFF nhiệm kỳ mới.

Đúng như lời hứa khi tranh cử, ông Dũng đã giữ “bí mật” về đề cương tranh cử vị trí chủ tịch VFF của mình và ông chỉ trình bày ở đại hội sáng nay. Về định hướng phát triển, ông Dũng nêu quan điểm về việc hợp tác với Nhật Bản, nền bóng đá phát triển hàng đầu châu lục. Tân chủ tịch VFF cũng đã có những ý kiến về việc xây dựng đội tuyển quốc gia phát triển bền vững thay vì cách làm ngắn hạn, thuê HLV theo mùa vụ như thời gian qua. Từ đo, ông Dũng đã đề cập đến chuyện VFF sẽ xem xét việc mời một HLV Nhật Bản có chất lượng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam chuẩn bị tham dự AFF Cup 2014.

Trong khi đó, bầu Đức cũng đã có "chiến thắng" sớm cho riêng mình ở đại hội VFF khi ứng viên khác tranh cử ghế phó chủ tịch phụ trách tài chính là ông Lê Văn Thành xin rút lui ngay sáng 25/3. Với tính cách thẳng thắn "dám làm, dám chịu" và những dấu ấn từ việc xây dựng Học viện bóng đá HAGL - Arsenal.JMG trong thời gian qua, người ta đang chờ ông Đức có thể đóng góp nhiều hơn cho bóng đá Việt Nam khi chính thức bước vào đội hình quan chức lãnh đạo VFF khóa mới.

Bầu Đức đã trúng cử với 60/62 phiếu (tỷ lệ chiếm 96,77%). Đây là tỷ lệ tương tự giành cho số phiếu bầu ông Trần Quốc Tuấn (Vụ trưởng phụ trách bóng đá, Tổng cục Thể dục thể thao, Ủy viên thường vụ Liên đoàn bóng đá châu Á AFC) vào vị trí phó chủ tịch phụ trách chuyên môn.

Ở vị trí phó chủ tịch phụ trách truyền thông, bất ngờ đã diễn ra khi ông Nguyễn Lân Trung, cựu phó chủ tịch VFF khóa VI đã thất thế trước ứng viên mới Nguyễn Xuân Gụ (Ủy viên Thường vụ, Phó ban tuyên truyền UB Olympic Việt Nam). Ông Trung chỉ giành được 28/62 phiếu bầu (tỷ lệ 46,66), trong khi ông Xuân Gụ được 32/62 phiếu (tỷ lệ 53,33%) và trở thành tân phó chủ tịch phụ trách truyền thông.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)