Ông chủ người Việt của CLB châu Âu hỏi mua Công Phượng: Sếp HAGL nói gì?

Thứ Năm, ngày 31/10/2019 08:52 AM (GMT+7)

Lãnh đạo CLB HAGL lên tiếng trước thông tin CLB Sarajevo của Bosnia & Herzegovina có thể chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Công Phượng, ngay khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông ở châu Âu mở cửa vào tháng 1/2020.

“Thực ra, Công Phượng đang là người của CLB Sint Truiden. HAGL đã cho đội bóng của Bỉ mượn Công Phượng với bản hợp đồng có thời hạn một năm. Đúng là có chuyện ông Nguyễn Hoài Nam của CLB Sarajevo đặt vấn đề chuyển nhượng Công Phượng.

Ông chủ người Việt của CLB châu Âu hỏi mua Công Phượng: Sếp HAGL nói gì? - 1

Công Phượng ra sân trong màu áo U21 Sint Truiden nhưng lại không được đăng ký thi đấu ở đội một tại giải VĐQG của Bỉ.

Nhưng mọi quyết định lúc này lại phụ thuộc vào CLB Sint Truiden chứ không phải HAGL. Mặt khác, Công Phượng có người đại diện ở châu Âu. Theo quy định, mọi chuyện liên quan đến chuyển nhượng của Công Phượng đều do người đại diện Lee Dong Jun đứng ra đàm phán.

Còn việc người đại diện Lee Dong Jun có đàm phán được với CLB Sint Truiden để Công Phượng gia nhập đội bóng của ông Nguyễn Hoài Nam hay không, chúng ta vẫn phải chờ”, ông Nguyễn Tấn Anh – Giám đốc điều hành của CLB HAGL chia sẻ.

Trước đó, truyền thông trong nước loan tin ông Nguyễn Hoài Nam – chủ tịch CLB Sarajevo có đề xuất đến bộ phận chuyên môn, ban huấn luyện của nhà đương kim vô địch giải vô địch quốc gia Bosnia & Herzegovina việc chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Nhiều khả năng, ngay sau khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông ở châu Âu mở cửa vào tháng 1/2020, CLB Sarajevo sẽ khởi động thương vụ “giải cứu” Công Phượng khỏi đội bóng Bỉ. Nhưng cũng như chia sẻ của lãnh đạo HAGL, ông Nguyễn Hoài Nam thừa nhận Công Phượng có đầu quân cho CLB Sarajevo để có nhiều cơ hội thi đấu hay không lại phụ thuộc vào quyết định của Sint Truiden.

Ông chủ người Việt của CLB châu Âu hỏi mua Công Phượng: Sếp HAGL nói gì? - 2

Thương vụ chuyển nhượng Công Phượng sang CLB Sarajevo phụ thuộc vào quyết định của lãnh đạo Sint Truiden.

Mới nhất, Công Phượng tiếp tục không được đội bóng Sint Truiden điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu để chuẩn bị cho trận gặp KV Mechelen ở vòng 13 giải vô địch quốc gia Bỉ rạng sáng 31/10. Tối 29/10, Công Phượng có lần thứ 2 liên tiếp đá chính trong màu áo đội U21 Sint Truiden trước U21 OH Leuven.

Tuy vậy, tiền đạo gốc Nghệ An một lần nữa không được HLV Marc Brys tin tưởng khi công bố danh sách 20 cầu thủ chuẩn bị cho cuộc đối đầu KV Mechelen. Đây đã là lần thứ 8 liên tiếp Công Phượng không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Sint Truiden ở giải vô địch quốc gia Bỉ.

Ngỡ ngàng thống kê Công Phượng đá mấy trận, bao nhiêu phút ở Sint Truiden?

Theo thống kê, Công Phượng đang nhận được sự tin tưởng của HLV U21 Sint Truiden.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)

sự kiện Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam