Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Nữ trợ lý trọng tài Brazil thiêu đốt ánh nhìn cộng đồng mạng

Sự kiện: World Cup 2026

Câu chuyện về nữ HLV trưởng đầu tiên của một đội bóng chuyên nghiệp ở Pháp còn đang thu hút sự quan tâm của người hâm mộ thì sự xuất hiện của một trợ lý trọng tài nữ ở các giải đấu cao nhất tại Brazil khiến cộng đồng mạng như lên cơn sốt.

Điều thu hút người xem đầu tiên chính là vẻ đẹp thanh tú của cô trợ lý trọng tài 25 tuổi Fernanda Colombo Uliana. Vài lần được cử làm nhiệm vụ ở một số trận đấu chuyên nghiệp nhưng cuối tuần qua, Uliana chính thức xuất hiện trên đường biên ở một trong những trận đấu quan trọng nhất ở Cúp Quốc gia Brazil khi Sao Paolo đối đầu cùng CRB.

Nữ trợ lý trọng tài Brazil thiêu đốt ánh nhìn cộng đồng mạng - 1

Fernanda Uliana điều hành một trận đấu ở Cúp Quốc gia Brazil

Cung cách điều hành chuyên nghiệp, ít phạm sai sót chuyên môn của Uliana được ghi nhận và đó là lý do để cuối tuần này, cô tiếp tục được phân công “bắt biên” lần đầu tiên ở giải đấu hàng đầu xứ sở Samba: Trận cầu đỉnh cao giữa hai đội bóng lừng danh Atletico Mineiro và Cruzeiro.

Uliana là một trong số những trợ lý trọng tài có năng lực chuyên môn tốt, đang từng bước “lấn sân” vào lĩnh vực xưa nay vốn chỉ thuộc về các đồng nghiệp giới mày râu. Vẻ ngoài duyên dáng của các nữ trọng tài chỉ là một phần khiến người hâm mộ cùng cộng đồng mạng cảm thấy những trận cầu đinh được “mềm hóa”, bớt đi phần nào tính căng thẳng. Điều chính yếu khiến người ta chú ý nhiều đến các nữ trợ lý trọng tài là cung cách điều hành của họ đầy ắp tính chuyên môn, ít phạm sai sót khi không bị phân tâm nhiều bởi môi trường xung quanh.

Nữ trợ lý trọng tài Brazil thiêu đốt ánh nhìn cộng đồng mạng - 2

Không chỉ duyên dáng trên sân cỏ khi làm việc

Uliana không chỉ duyên dáng, bộc trực trên sân cỏ mà cuộc sống đời thường của cô cũng khiến cho cộng đồng mạng quan tâm, lên hẳn kế hoạch “chào đón” cô ở trận đấu cuối tuần này.

Nữ trợ lý trọng tài Brazil thiêu đốt ánh nhìn cộng đồng mạng - 3

... vẻ xinh đẹp của Uliana (phải) khiến cộng đồng mạng lên cơn sốt

Ở Ý, cô người mẫu 25 tuổi Elena Tambini đã nhiều lần điều hành các trận đấu trong khuôn khổ  Serie B, Serie A và dự báo không bao lâu nữa, cô sẽ hội đủ điều kiện để bắt ở các trận đấu quốc tế chính thức.

Nữ trợ lý trọng tài Brazil thiêu đốt ánh nhìn cộng đồng mạng - 4

Trọng tài Any Fearn ở một trận đấu tại Anh

Còn tại Anh, trọng tài Amy Fearn, một bà mẹ hai con, đã được bắt chính thức một trận đấu ở vòng một FA Cup, giữa Corby Town và Dover Athletic, hồi tháng 11 vừa qua. Trợ lý trọng tài Sian Massey còn tham gia điều hành các trận đấu chính thức ở Premier League từ năm 2011.

Nữ trợ lý trọng tài Brazil thiêu đốt ánh nhìn cộng đồng mạng - 5

Trợ lý Sian Massey quen thuộc với giới hâm mộ Premier League

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Linh (nld.com.vn)
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN