Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

"Nhật ký" van Persie trước ngày tới MU

Cuối cùng chân sút người Hà Lan cũng đã rời Emirates.

Trước khi rời Emirates để đầu quân cho MU, tiền đạo Van Persie đã trải qua những ngày tháng không mấy êm đềm. Và những rối bời từ đáy lòng của ngôi sao người Hà Lan đã được Goal.com "nhạo báng" thông qua hồi ký của cựu đội trưởng Arsenal.

14/5/2012

Tôi yêu Man City. Tôi nghĩ là mình đã sẵn sàng cho điều này. Tôi chưa bao giờ muốn tới nơi đây hoặc những vùng lân cận trước khi đội bóng này tỏa sáng ở những mùa vừa qua. Tôi không quan tâm đến những vấn đề xung quanh của đội bóng. Bởi tôi nghĩ đơn giản họ muốn có tôi.

"Nhật ký" van Persie trước ngày tới MU - 1

Persie bước vào mùa hè 2012 với nhiều suy tư

Người đại diện Kees của tôi tiết lộ anh ấy đã nói chuyện với đội bóng này cách đây 3 tháng. Kees không cho tôi biết Man City quan tâm đến tôi. Và tôi nghĩ mình cần phải gặp đội bóng này.

9/6/2012

Tôi yêu Arsenal. Tôi nghĩ mãi là như vậy. Mọi người đều biết tôi quan trọng như thế nào với đội bóng và đội bóng cũng không muốn tìm kiếm người thay thế tôi. Arsenal không muốn cho tôi đi, đặc biệt tới những đội bóng tại Đảo quốc Sương mù.

Bên cạnh đó có rất nhiều lý do khiến tôi ở lại với Pháo thủ. Một sân vận động đẹp, một triết lý bóng đá lý tưởng, một vị thuyền trưởng vĩ đại… đã thôi thúc tôi phải ở nơi đây.

4/7/2012

Tôi phải rời khỏi nơi đây. Ngày hôm qua HLV Wenger nói: “Chúng tôi phải giữ chân Van Persie bằng mọi giá”. Tôi hiểu đây là sự quan tâm quá sát sao. Nhưng tôi đã 29 tuổi, chúng tôi có 1 thời gian dài gắn bó với nhau. Và tôi không sẵn sàng để ở lại đây thêm 1 thời gian dài nữa.

Tôi đang trong hoàn cảnh của Nasri và Cesc. Nhưng tôi nghĩ Arsenal sẽ đối xử khác với tôi. Tôi vừa nhận được sự quan tâm từ HLV Antonio Conte bên phía Juventus. Và tôi nghĩ mình cần phải tới đó.

19/7/2012

Arsenal muốn tôi tới Châu Á thi đấu cùng đội bóng. Họ muốn tôi tham gia thi đấu trong mùa hè và sau đó gia hạn hợp đồng với tôi. Rõ ràng họ không muốn cho tôi tới bất kỳ đội bóng nào, tương lai và sự nghiệp của tôi phải gắn liền với Emirates.

Trong khi đó, Man City bất ngờ muốn có tôi, một cầu thủ thường xuyên gặp chấn thương trong những năm qua. Và tôi đang lay động vì điều đó.

20/7/2012

Tôi cũng yêu MU. Tôi nghĩ sẽ luôn là như thế. Đây là đội bóng có chất lượng. Và tôi biết họ đang gặp 1 chút khó khăn. Arsenal luôn có những phát ngôn khó chịu về MU. Nhưng tôi không nghĩ MU đã làm gì sai trái.

Hôm nay, MU muốn có tôi. Nhưng sẽ thật khó để tôi đến Old Trafford cho tới khi tôi kết thúc hợp đồng với Arsenal. Dù sao thì tôi cũng sẽ phải nói chuyện với MU.

25/7/2012

Không, tôi yêu Arsenal. Tôi đã nghĩ sai về đội bóng. Hiện đội bóng đã có ngôi sao mới Podolski tới từ Đức. Nhưng CLB vẫn giữ chiếc áo số 10 cho tôi thay vì cho cậu ấy. Arsenal biết, và HLV Wenger cũng đã nói tôi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Arsenal là nơi dành cho tôi. Mọi điểm đến đều rất mơ hồ. Và tôi sẽ tới Đức cùng đội bóng.

"Nhật ký" van Persie trước ngày tới MU - 2

Van Persie tới Đức cùng đồng đội

14/8/2012

Không, tôi yêu Man City. Tôi đã ở Đức cùng Arsenal. Man City quan tâm đến tôi nhiều hơn sau khi Podolski tỏa sáng trước đội bóng cũ của cậu ấy, Cologne. Đội trưởng Vincent Kompany của Man City đã nói: “Thật dễ dàng để nói rằng bạn muốn chơi cạnh Robin Van Persie”. Thậm chí: “Bất kỳ đội bóng nào có sự góp mặt của Persie đều sẽ mạnh lên”. Những nhận xét của cậu ấy đã làm tôi phân tâm.

15/8/2012

Tôi yêu MU. Tôi thực sự hạnh phúc vì điều đó. Tôi đã nói chuyện qua điện thoại với họ suốt cả đêm qua. Và giờ là lúc để đưa ra quyết định.

Tôi đã nói với Arsenal về quyết định của mình. Và thật ngạc nhiên khi đội bóng dễ dàng chấp nhận điều đó. Đến bây giờ tôi vẫn không hiểu vì sao đội bóng đồng ý để tôi gia nhập Quỷ đỏ.

Chia sẻ
Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Van Persie đến M.U: “Bom tấn” của “Quỷ đỏ” Xem thêm
Báo lỗi nội dung